2000 คนต่อนาที!! Instagram แรงไม่หยุด!!!

เห็นได้ชัดเจนว่าเหล่าผู้ใช้ Android หลายคนตั้งใจรอ Instagram ใน Android เลยทีเดียว (ผมด้วยคนนึง) มีตัวเลขล่าสุดที่ ลงทะเบียน 2000 คนต่อนาที หรือถ้าคิดเป็นต่อวันก็ราวๆ 3 ล้านคนเลยทีเดียว!! โดยทาง Kevin Systrom, CEO ของ Instagram เป็นคนเปิดเผยตัวเลขอันน่าทึ่งอันนี้ครับ

Instagram นั้นเป็น App สำหรับถ่ายรูป ตกแต่งรูป และแชร์ ไม่ว่าจะผ่านทาง Instagram เองหรือผ่านทาง Social Media อื่นๆเช่น Twitter หรือ Facebook ได้เปิดให้ใช้แต่ใน iOS หรือ iPhone ตั้งแต่ปี 2010 จนกระทั่งวันอังคารที่ผ่านมาเหล่าผู้ใช้ Android ถึงจะเริ่มได้ใช้กัน

จุดเด่นของ Instagram คือมี Filter ในการตกแต่งรูปที่เยอะ และสวย รวมถึงการแชร์ที่สะดวกและรวดเร็ว ประกอบการกับเหล่าดาราและ Celeb แห่กันใช้ทำให้ Instagram เป็นที่รู้จักในวงกว้างในเวลาไม่นานครับ ไม่ว่าจะทั้งบ้านเราและทั้งโลกด้วย

อันนี้หน้าจอการแต่งรูปใน Instagram ของ Android ครับ

อันนี้ของทางฝั่ง iPhone จะเห็นได้ว่ามีลูกเล่นเยอะกว่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยในเวอร์ชันของ Android นั้นรายละเอียดเรียกได้ว่าไม่ต่างจาก iPhone มากนั้น (เหมือนพี่น้องเลยดีกว่าผมว่านะ) แต่เบื้องต้นนั้นฟังก์ชั่นของฝั่ง Android ยังน้อยกว่า iPhone เช่น Tilt Shift ก็ยังไม่มี (ไม่รู้ว่าอนาคตจะได้ Update ด้วยไหม แต่การพัฒนาใน Android ที่มีหลายรุ่นนั้นยากกว่าอยู่แล้วครับ)

การที่ Instagram มาลง Android นั้นแน่นอนว่าจะเพิ่มฐานผู้ใช้งานของ Android เข้าไปอีก จากเดิมที่มีถึง 30 ล้านคน และมีการ Upload รูปมากกว่า 5 ล้านรูปต่อวันใน iPhone…

ส่วนเรื่องดราม่าก็ยกไปอีกเรื่องละกันเนอะ…. ผมว่าดีออกได้ใช้กันเยอะๆ จะได้แบ่งปันรูปสวยๆกัน… แล้วเพื่อนๆว่าไงครับ 🙂

ที่มา : NYtimes สำหรับเนื้อข่าว และ TheNextWeb สำหรับรูปครับ

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply