4 ทิปส์ใช้ปากกามหัศจรรย์ Galaxy Note S Pen


ในเพจ Samsung Galaxy USA บน Facebook นั้นเผยแพร่ 4 เคล็ดลับฉบับเร่งด่วนเพื่อการใช้งาน Galaxy Note S Pen ผ่านวิดีโอชิ้นหนึ่ง วิดีโอดังกล่าวเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของกลุ่ม Dads on Tech ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายในวิดีโอสาธิตวิธีการถ่ายภาพหน้าจอหรือ screenshot ด้วย S Pen แบบง่ายๆ รวมถึงการตัดภาพและการเปลี่ยนลายมือให้เป็นข้อความตัวพิมพ์ ซึ่งสามารถทำได้ด้วย S Pen

การเปลี่ยนลายมือให้เป็นข้อความตัวพิมพ์หรือ handwriting to text นั้นเป็นเคล็ดลับข้อ 3 แต่เคล็ดลับข้อแรกของ S Pen คือการใช้สไตลัสอัจฉริยะเป็นเครื่องมือเพื่อเรียกโปรแกรมจดบันทึกแบบด่วนจี๋ ซึ่งทำได้ง่ายๆด้วยการใช้ S Pen กดที่หน้าจอ 2 ครั้งติดกัน

1) double-tap บนหน้าจอ เปิดโปรแกรม Note ด่วน

จากนาทีที่ 1.58 ในวิดีโอ หนุ่มแว่นจาก Dads on Tech สาธิตการเปิดโปรแกรมบันทึก note แบบรวดเร็วด้วยการจรด S Pen บนหน้าจอ 2 ครั้งติดกัน วิธีนี้ทำให้ผู้ต้องรีบร้อนจดบันทึกสามารถโน้ตกันลืมได้เร็วทันใจ ซึ่งหลังจากเปิดโปรแกรมแล้ว ก็สามารถใช้ S Pen เขียนบันทึกผ่านหน้าจอได้ตามปกติ

2) กดค้างบนหน้าจอ ถ่ายภาพ screenshot

นาทีที่ 3.10 หนุ่มแว่นโชว์ทิปส์นี้เพื่อให้ชาว Galaxy Note เห็นว่าการถ่ายภาพหน้าจอบน Note นั้นง่ายเพียงใดเมื่อดำเนินการด้วย S Pen ความง่ายนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บภาพหน้าเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน หรือภาพอื่นๆที่ถูกแสดงบนหน้าจอได้อย่างสะดวก ซึ่งหลังจากกดค้างเพื่อถ่ายภาพ screenshot แล้ว ก็สามารถเลือกเครื่องมือตัดภาพเป็นรูปที่ต้องการได้ ทั้งรูปวาดลายเส้นเสรี และรูปสี่เหลี่ยมเรขาคณิตที่ยืดได้หดได้สมใจนึก

3) ลากขึ้นบน โหลดเมนูเพิ่มล่างหน้าจอ

บางคนเข้าใจว่าเมนูพร้อมใช้งานนั้นจะปรากฎเฉพาะปุ่มด้านบนหน้าจอ แต่การจรดปากกาสไตลัสบนหน้าจอแล้วลากจากล่างขึ้นบนนั้นจะเรียกเมนูใช้งานเพิ่มเติมที่มีประโยชน์มากจากด้านล่างของหน้าจอ นาทีที่ 4.45 ในวิดีโอพบว่าเมื่อชาว Galaxy Note ใช้สไตลัสเขียนข้อความด้วยลายมือ และต้องการเปลี่ยนลายมือนี้เป็นข้อความตัวพิมพ์ ก็สามารถลากสไตลัสขึ้นด้านบน เพื่อเลือกเมนู handwriting to text และคุณสมบัติอื่นๆที่ปรากฏในแถบด้านล่าง แต่คุณสมบัตินี้มีข้อแม้คือทุกคนจะต้องตัดสินใจเลือกให้ชัดว่าต้องการเปลี่ยนทุกลายเส้นบนโน้ตให้เป็นตัวพิมพ์ เพราะภาพวาดอื่นๆจะถูกแปลงเป็นตัวพิมพ์ทั้งหมดในฟังก์ชันนี้

4) ลากลงล่าง กลับไปหน้าหลัก

ข้อนี้สามารถใช้ได้กับทุกแอปพลิเคชันที่มีการเปิดใช้งานบน Galaxy Note ซึ่งการลาก S Pen จากด้านบนของหน้าจอลงไปด้านล่าง ถือว่าเร็วกว่าการวางปากกาลงแล้วกดที่ปุ่ม Home Screen เป็นไหนๆ

ใครอยากดูวิดีโอฉบับเต็ม ขอเชิญด้านล่าง ท้ายรูปหนุ่มแว่นใจดีรายนี้จ้า

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

6 Responses

 1. ควรจะบอกว่ากดปุ่มบน S pen ด้วยหรือไม่ ตอนไหน เห็นแต่มีกดค้าง คือกด s pen ค้างที่จอ หรือกดปุ่มบน s pen ค้าง งงคับ

  • phonomenon says:

   ขอบคุณมากคะ ยังไงทาง admin จะทำการแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องคะ

 2. แอบเห็นด้วยกับ คุณเอ๋ เชียงใหม่ เพราะบางทีดูรีวิวแล้วมาทำจริงดันทำไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าต้องกดตรงปุ่ม S Penด้วย

 3. Baipor Uvc says:

  ที่ว่า Galaxy Note ทั้ง 2 รุ่นนี้ คือรุ่นไหนกับรุ่นไหนหรอคะ เพราะ Note มี 3 รุ่นไม่ใช่หรอคะ Note 1, Note 2, Note 10.1 แล้ววิธีนี้ใช้กับ Note 2 ได้ด้วยหรือเปล่าคะ…

 4. pe says:

  ซื้อมาอาทิตเดียว ปากกาก็เจ๊งแล้ว อยากร้องให้มากๆ เล่นแล้วปากกาไม่สามารถเขียนโน๊ตได้ รวนไปหมด ใครร้วิธีแก้ส่งมาให้หน่อยค่ะ ขอบคุนม๊ากค่ะ

 5. Zeliga says:

  ซื้อมา แต่ก็ใช้ดีนะ เสียแต่ว่าไม่รู้วิธีใช้ต้องค่อยๆ เข้าไปอ่านตามกระทู้ต่างๆ พอลองทำก็ทำได้นะ อยากให้มีคู่มือออกมาเร็วๆ เพราะพี่แกเทพมาก ปากกา s pen เนี่ย มีการใช้เยอะจัด แต่ซื้อก็คุ้ม เพราะปกติใช้ ipad ทำงาน ตอนนี้ก็ใช้ note 2 แทน ก็สะดวกดี ตอนแรกกะจะซื้อ 4s แต่เค้าไม่มีแล้ว เดินหลายร้านชักเมื่อย จะ iphone 5 ก็แพงไป 32G ก็หมื่น7 ขนาดรวมแพ็กเกจเข้าไปแล้ว 16G ใช้ไม่พอ เก็บงานก็แทบจะหมดแล้ว ก็เลยคิดถึง Note2 นี่แหละ เพิ่มG ได้ 555 เราอาจจะโชคดีที่ซื้อมาแล้วมันไม่สร้างปัญหาเลย

Leave a Reply