5 เหตุผลหลักที่เราควรใช้บริการดูหนังและซีรีย์ออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ (Movies & TV Series On Demand)

กระแสกำลังมาแรงมากสำหรับแอพผู้ให้บริการด้านภาพยนตร์และซีรีส์ในเมืองไทย โดยชูจุดเด่นต่างกันไป ต้องบอกก่อนว่าการเขียนโพสต์นี้ไมได้รับค่าโฆษณาใดๆทั้งสิ้นคะ เพียงแค่คลุกคลีกับวงการนี้แบบใกล้ชิดมากๆ เลยรู้ว่ากว่าจะได้แต่ละ Content ที่เป็นภาพยนตร์หรือซีรีย์ดีๆสักเรื่องออกสู่สายตาผู้ใช้แต่ละคนเนี่ยยากและโหดขนาดไหน เลยอยากจะเขียน 5 เหตุผลหลักที่ควรใช้บริการดูหนังและซีรีย์ออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ หรือ Movies & TV Series On Demand เพื่อคนที่ยังไม่รู้หรือกำลังชั่งใจจะเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะหันมาใช้บริการนี้มากขึ้น ^ ^

1. ประหยัดค่ารถ ค่ากิน เพราะอยู่บ้านก็ดูได้

เคยได้ยินไหมว่า “แค่ออกก้าวขาออกจากบ้านก็เสียตังแล้ว” นั้นเป็นเหตุผลแรกที่ทำไมถึงกล่าวถึง การที่เราจะออกไปดูหนังข้างนอกสักเรื่อง ไหนจะค่ารถ ค่ากิน ค่าป๊อปคอร์น หรือค่าอื่นๆ ลองคำนวณดูก็ไม่ใช่น้อยๆเลย แต่หากเราดูแบบออนไลน์ที่ถูกลิขสิทธิ์ โดยที่มีหนังใหม่หลังจากออกจากโรงเพียง 3 เดือน (เวลาเดี๋ยวนี้ไวจะตาย) จะมีแค่ค่ารายเดือนที่เสียเท่านั้น เมื่อเทียบกันแล้วเราจะประหยัดได้อีกหลายบาทเลยนะ ^ ^

2. หรือทำธุระอยู่ข้างนอกก็ดูได้ทุกที่ ทุกเวลา

กรณีนี้ถ้าเราต้องเดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัด  การดูหนังและซีรีย์จะเป็นทางเลือกนึงที่ทำให้เพลินๆ สนุกๆ แต่ลองคิดว่าเราจะต้องติดเครื่องเล่นหนังบนรถหรือพกเครื่องเล่นแผ่นแบบพกพา โห้ว แพงพอตัวเลยนะ แต่ถ้าเป็นบริการดูหนังและซีรีย์ออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพและเลือกราคาที่เราสามารถจ่ายได้ เพียงแค่นี้เดินทางไปไหนก็สะดวกแล้ว

IMG_3657

3. ไม่จำกัด Device เล่นบนจอเล็กหรือต่อออกจอใหญ่ได้ ดูได้ทั้งครอบครัว

ในยุคที่คนส่วนใหญ่จะพกพา Smartphone ไม่ว่าจะระบบ iOS, Android จอใหญ่จอเล็ก ยิ่งทำให้คนกลุ่มนี้แหละ เข้าถึงแอพต่างๆ และใช้งานอะไรได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะการดูหนังผ่านแอพต่างๆ เลือก แตะ เล่น จากแอพได้เลย วิธีการซื้อก็ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถซื้อได้ หรือถ้าอยากดูทั้งครอบครัว ก็สามารถต่อผ่าน Apple TV หรือ Chromecast ออกจอใหญ่อย่างทีวีได้ ยิ่งสมัยนี้มีแอพบน Smart TV เลือกแอพกดเล่นจากทีวีได้

IMG_3883

4. คุณภาพและซับของหนังที่ดีกว่า

เราจะไม่เห็นซับนรก หรือภาพแตกเป็นเสี่ยงๆ ราวกับหนังซูมโหดๆ ในของที่ถูกลิขสิทธิ์แน่นอน เพราะได้รับลิขสิทธิ์จากสตูดิโอต่างๆ ก็จะต้องจัดคุณภาพให้เท่ากับของสตูดิโออย่างแน่นอน พูดกันง่ายๆ ถ้าดูแบบถูกลิขสิทธิ์ละก็ เราไม่ได้เห็นคำแปลอย่าง Roger that! = นั้นโรเจอร์ แน่ๆ 555

หนังใหม่

IMG_3878

หนังคลาสสิคเรื่องนี้ปี 1982 ขนาดผ่านมา 30 กว่าปี คุณภาพบนแอพดูหนังถูกลิขสิทธิ์ยังชัดมากขนาดนี้

IMG_3879

5. ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

เพราะว่าคอนเทนต์ต่างๆไม่ว่าจะหนังหรือซีรีย์กว่าจะได้ออกมาแต่ละเรื่องแต่ละตอนนั้น ต้องใช้เวลา ความตั้งใจ รวมถึงต้นทุนต่างๆ ที่มี (และมากด้วย) เมื่อเทียบกับคุณภาพของหนังและซีรีย์ที่ได้รับ เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ  ข้อสุดท้ายทำไมดูดราม่าจังเลย =_=

IMG_3876

สุดท้ายนี้อยากจะบอกทุกคนว่าอยากให้สนับสนุนแอพถูกลิขสิทธิ์ และฝีมือคนไทย 100%  อย่างแอพ PrimeTime 
iOS:              https://itunes.apple.com/th/app/primetime/id933188609?mt=8
Android:    https://play.google.com/store/apps/details?id=com.primetimeservice.primetime
Website:    https://www.goprimetime.tv/    (เข้าไปหน้าแรกแล้วไม่เห็นหนังอย่าตกใจ ล็อคอินก่อนจ้า)

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply