สุดยอด! เมื่อโซดาตีตรา Angry Birds ยอดขายเพิ่มถึง 85 %

หลังจากที่เราจะเห็นเจ้านกพิโรธในหลายๆแบรนด์ แม้แต่บนกระป๋องโซดายังมี Angry Birds อยู่บนกระป๋อง ด้วยรสชาติที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัวละคร นอกจากนี้บริษัท Olvi บริษัทใหญ่ในด้านเครื่องดื่มในฝั่งยุโรป ได้ออกรายงานว่าโซดาตราเจ้านกพิโรธยังสามารถครองยอดขายมากถึง 85% จากแบรนด์ที่บริษัทผลิตทั้งหมดอีกด้วย ว้าวว
Featured101
ทาง Olvi ได้กล่าวรายงานว่า “สัดส่วนการขายและส่งออกเครื่องดิ่มของบริษัทมากขึ้นถึง 20% ในช่วงไตรมาสแรก และเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว สำหรับยอดขายร่วมนั้นประมาณ 29,500,000 €   สำหรับตลาดส่งออกที่สำคัญของบริษัทได้แก่  สเปน, นอร์เวย์และสหราชอาณาจักร  นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีแบรนด์จากเกมส์ Minecraft แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่คู่กับ Minecraft”
ถ้ามองในแง่ของแบรนด์แล้ว Angry Birds ยังคงเป็นที่สนใจโดยเฉพาะกับกลุ่มเด็กและวัยรุ่นที่ชื่นชอบเกมส์ เปิดตัวอะไรก็ชอบหมดละ แต่กลับกันตัวเกมส์บน Store อย่าง “Angry Birds” กลับหลุดโผ่ที่ติด 1 ใน 100 ในช่วงไตรมาสแรก งานนี้ต้องดูว่าทาง Ravio เองจะหันมาสนใจเกี่ยวกับ Brand Recognition (ให้ผู้ใช้จดจำสินค้า จนเกิด Royalty) มากขึ้นหรือไม่

Credit:    appadvice.com

 

 

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply