มีปัญหาหูฟังมือถือชอบพันกัน แนะนำ!! โดนัทเต่า Cable Turtles ตัวช่วยเก็บสารพัดสายสุดเลิศไหนจะสายไฟ สายเชื่อมต่อ และยังมีสายเสียบหูฟัง วันนี้โลกจึงคิดค้นตัวช่วยจัดระเบียบสายอุปกรณ์ไอทีเหล่านี้แก่คนไฮเทคทั้งหลาย Cable Turtle คือหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้สายเคเบิลไม่สุมเป็นกองใหญ่ยุ่งเหยิง และถูกจัดเก็บเรียบร้อยแถมยังแลดูน่ารักด้วย

Cable Turtle นั้นออกแบบมาให้ง่ายต่อการม้วนพันสายไฟ วัสดุที่ใช้เป็นยางยืดหยุ่นซึ่งหล่อขึ้นในรูปฝาครึ่งวงกลม 2 ชิ้นประกบกัน โดยฝากนี้จะถูกพลิกกลับเพื่อให้ผู้ใช้พันสายไฟ เมื่อพันเสร็จแล้วจะสามารถพลิกกลับตามเดิมซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เห็นหรือไม่ให้เห็นสายไฟที่พันไว้

ตรงนี้ฝรั่งต่างชาติมองแล้วตัดสินว่ารูปทรงของ Cable Turtle นี้คล้ายเต่าที่เราสามารถเก็บสายไฟไว้ในกระดอง แต่ถ้ามองอีกมุม Cable Turtle ก็เหมือนขนมโดนัทที่เราเก็บสายไฟไว้ตรงกลางได้เช่นกัน

Cable Turtle นั้นมีให้เลือกลายขนาดสำหรับใช้กับสายไฟขนาดต่างกัน ทำให้ไม่เพียงคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน แต่ Cable Turtle สามารถใช้กับสายทุกชนิดเช่น สายเชื่อมต่อทีวี สายไฟไดร์เป่าผม ฯลฯ
รุ่นเล็กที่สุดของ Cable Turtle คือขนาด Mini เส้นผ่านศูนย์กลาง 4.5 ซ.ม. เหมาะสมกับสายเชื่อมเส้นเล็ก ใหญ่ขึ้นมาเป็น Regular เส้นผ่านศูนย์กลาง 6 ซ.ม. และไซส์ใหญ่ที่สุดคือ Giant เส้นผ่านศูนย์กลาง 9.5 ซ.ม.

นอกจากหลายขนาด Cable Turtle ยังถูกจัดทำหลากหลายสีเพื่อให้ผู้ใช้เลือกซื้อหาเก็บไว้ในคอลเล็กชั่น


เห็นน่ารักกิ๊บเก๋แบบนี้ เชื่อไหมว่า Cable Turtle นั้นถูกคิดค้นเมื่อมากกว่า 10 ปีที่แล้ว หลังจากแจ้งเกิดที่ประเทศฮอลแลนด์ ก็สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมด้านการออกแบบจากประเทศญี่ปุ่นในปี 2002 (Good Design Award), ปี 1999 ในรางวัล Design Plus Award และปี 1996 รางวัล IF Design Award

ราคาของ Cable Turtle เริ่มที่ 5 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 150 บาท หากสนใจสั่งซื้อออนไลน์ ลองเสิร์ชคำว่า Cable Turtle รับรองเจอเต่าสายไฟหลายตัวหลากสีแน่นอน และอาจจะผลิตที่เมืองจีนตามธรรมเนียม

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply