รีวิวเกมส์: Connect This! : เกมส์แนว Puzzle รับประกันความสนุกจากผู้สร้างเกมส์ MadCoaster

หลังจากที่ได้ปล่อยเกม MadCoaster ไปติดอันดับ 3 ใน US AppStore เมื่อต้นปี 2012 บริษัทสัญชาติไทยแท้ๆอย่าง CGMatic ก็ได้เวลาปล่อยเกมน่ารักน่าเล่นให้คอเกมได้ลองกัน คราวนี้พิเศษสุดๆเพราะคนไทยจะได้เล่นเป็นที่แรกในโลกด้วย!!

Connecthis
ลักษณะทั่วไปของเกม
คราวนี้ตัวเกมไม่ได้เป็นเกมแนว action เหมือนเกมก่อนๆ แต่จะเป็นแนวที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก นั่นคือก็แนว puzzle หรือแนวไขปริศนานั่นเอง ในตัวเกมผู้เล่นจะต้องลากเส้นเพื่อเชื่อมเยลลี่สีเดียวกันเข้าด้วยกันให้ครบทุกคู่ และถมพื้นที่บนกระดานที่กำหนดมาให้เต็ม แต่ไม่ใช่แค่นั้น พอลากเชื่อมจุดต่างๆเรียบร้อยแล้ว เราจะพบว่าข้างหลังนั้นมีภาพเจ๋งๆซ่อนอยู่ด้วย!

Conneect This_ 3  Conneect This_ 4
Single Player
เกมนี้มีให้เลือกเล่นได้ถึง 3 mode คือ Single Player, Take Turn และ Global ใน Single Player ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นโจทย์ภาพต่างๆได้ฟรีๆมากกว่า 300 โจทย์ โดยจะมีทั้งโจทย์ที่มีรูปภาพและไม่มีรูปภาพซ่อนอยู่ โจทย์ภาพจะมีทั้งง่ายและยากคละกันไปให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิด แต่ก็ไม่ยากเกินไป แล้วตอนที่รู้ว่ารูปที่ซ่อนอยู่คืออะไรเนี่ย มันเจ๋งสุดๆไปเลย!

Conneect This_ 1
Take Turn
นอกจากผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นตะลุยแก้โจทย์ภาพที่มีไว้ให้ฟรีๆมากกว่า 300 โจทย์แล้ว ผู้เล่นยังสามารถสร้างโจทย์ภาพขึ้นมาเองเพื่อที่จะท้าให้เพื่อนใน Facebook แก้โจทย์นั้นได้ด้วย การสร้างโจทย์ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ใช้สีที่มีไว้ให้ วาดลงไปบนกระดาน แล้วตัวเกมจะแปลงภาพนั้นๆให้เป็นโจทย์เอง เรียกได้ว่าสามารถสร้างโจทย์ยากๆขึ้นมาได้อย่างง่ายๆเลยล่ะ

Conneect This_ 7  Conneect This_ 9

Global
ไม่ใช่แค่เล่นกับเพื่อนใน Facebook เท่านั้น ใน Global mode ผู้เล่นยังจะเจอโจทย์ภาพที่คนผู้เล่นคนอื่นๆสร้างและ share ไว้ทั้งหมดอีกด้วย แถมผู้เล่นเองก็ยังสามารถสร้างโจทย์เพื่อ share ให้ผู้เล่นคนอื่นๆลองแก้ได้อีกต่างหาก

Conneect This_ 6  Conneect This_ 8

Download เกมส์   ได้ที่:    https://itunes.apple.com/th/app/connect-this!/id649287915?mt=8
QR Code:
QRCode

** ติดตาม Connect This! ได้ที่          https://www.facebook.com/connectthisth

 

About CGMatic
บริษัท CGMatic เป็นบริษัทผู้ผลิตเกมที่ก่อตั้งโดยคนไทย และพนักงานทั้งหมดก็เป็นคนไทย แต่ก็เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำต่างชาติมาแล้วกับหลายๆเกม เกมต่อๆไปของ CGMatic จะเป็นเกมอะไรแนวไหน รับรองว่าคนไทยจะต้องได้รู้ก่อนใครแน่นอน!

**ติดตามข่าวคราวเกมสนุกจาก CGMatic ได้ที่     https://www.facebook.com/cgmatic

 

 

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply