ตลาด Contents คึกคัก รับ Official iPad in Thailand

เมื่อใกล้เวลาที่ iPad จำหน่ายเป็นทางการในไทย ราคา iPad ร้านค้าในห้างดัง เริ่มลดลง จนถึงในระดับราคา 15,xxx จนเมื่อ iPad เปิดตัว Wi-Fi 16GB ในราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท บรรดา Contents ต่างๆ ก็ได้ปรับตัว เพราะช่วงเวลาก่อนที่ iPad จะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ กระแสความนิยมของสื่อดิจิตอลมาแรง จนบรรดาสิ่งพิมพ์ นิตยสารต่างๆ ต้องปรับตัว กลายเป็น Digital Magazine เพื่อเข้าสู่ iPad กับการป้อน Contents

ซึ่งปัญหาหลักมาจาก คนไทยไม่สะดวกในการอ่านภาษาอังกฤษ ในงานเปิดตัว iPad ที่ iStudio @Copperwired ที่ CentralWorld นั้น มีหลายบูธมาแสดง Contents บน iPad ที่ทำให้เรามองภาพในการสื่อสารของสื่อมวชนในยุคต่อไปว่า Digital Magazine มาแน่ โดยเฉพาะหนังสือหัวใหญ่ๆอย่าง GM, ดิฉัน, PCWorld สำนักพิมพ์ สำนักข่าวต่างๆ หันมาสนใจ iPad มากขึ้น เนื่องจาก iPad Official เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลายๆธุรกิจเริ่มทำได้สะดวกและถูกกฎหมายมากขึ้น จากแต่ก่อนที่ธุรกิจในการทำหนังสือบน iPad อย่ในช่วงพัฒนาและมีการตรวจสอบกับ AppStore

สิ่งที่เปลี่ยนไปนี้ ราคา iPad ถูกลง ทุกคนเป็นเจ้าของได้ Contents จะมีการ Active มากขึ้น การตลาด โฆษณาจะเปลี่ยนไป ทุกคนจะพก iPad ไว้กับตัว ด้วยจุดเด่นเรื่องหน้าจอและแบตเตอรี่ที่ยาวนาน การเชื่อมต่อ การทำงานต่างๆ

สิ่งที่ผลักดันให้ iPad สานประโยชน์ให้ทุกคน น่าจะมาจากการพัฒนา iOS 4 ที่รองรับหลายๆคุณสมบัติมากขึ้น หาซื้อได้ง่ายขึ้นจาก iStudio และ UStore ที่เจาะกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย Apple Shop รวมไปถึงการหาซื้อง่ายตาม PowerBuy และ Power Mall ซึ่งต่อยอดความสะดวกในการเลือกซื้อได้อีก

คำถามที่ว่า อยากได้ iPad อาจจะมีคำถามต่อมาว่า เอามาใช้อะไร แต่ตอนนี้ Contents และ Apps จะตอบได้ว่า คุณใช้งานด้านใด ใช้แอพไหน ใช้ Contents แบบใด

สิ่งที่จะตามมาก็คือ Network Wi-Fi / 3G

แนะนำ ดังนี้

AIS GSM Advance

One2Call

Dtac

Truemove

ข้อมูลและราคา iPad

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply