จินตนาการบนเส้นเชือกกับ Cut the Rope – อีก 1 เกมที่คุณไม่ควรพลาด

ก่อนอื่น ขอ Credit พี่คนที่ทำให้รู้จักเกมนี้เป็นอันดับแรกเลยนะครับ ผมรู้จักชื่อเกมนี้ครั้งแรกจากพี่หมอจิม @Jimmy_Live บน timeline ใน Twitter ที่ผม follow พี่เค้าอยู่ ตอนแรกผมก็สงสัยชื่อเกม ว่ามันแปลกๆแฮ่ะ แถมพี่หมอยัง tweet อีกว่าเสพย์ติดอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ผมเลยจัดแจงเข้าไปดูใน iTunes Store ทันที ผมอ่านรายละเอียดเกมจนจบ ด้วยความที่ผมชอบแนว puzzle อยู่แล้ว เช่น Parking Lot ผมเลยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีหลังจากเข้าไปดู ตัดสินใจกดซื้อตัวเต็มทันทีเลยครับ

Cut the Rope เป็นเกมประเภท Puzzle แนวเดียวกันกับเกมนกกริ้ว หรือ Angry Bird คือเป็นเกมที่ต้องใช้ความคิดมาเล่นเกมนี้ เนื้อหาของเกมมีอยู่ว่าเราเองจะต้องเป็นคนเลี้ยงเจ้า Om Nom ด้วยลูกกวาด (ไม่อยากพูดเรียกชื่อเจ้าตัวนี้เป็นภาษาไทยเลยจริงๆ) ครั้นจะให้เรากดป้อนแบบทามาก๊อตจิก็คงไม่ใช่แนวนี้แหงๆ เราจะเจอกับอุปสรรคคือเชือกที่ผูกไว้กับหมุนโดยรั้งลูกกวาดเอาไว้ หน้าที่ของเราคือเลือกตัดเชือกเพื่อให้ลูกกวาดนั้นหล่นลงมาให้เจ้าสัตว์ประหลาดตัวเขียวได้กิน โดยจะมีโบนัสเป็นดาวให้เราเก็บในระหว่างที่เชือกยังผูกกับลูกกวาด โดยยังไม่หล่นเข้าไปในปากเจ้า Om Nom อีกด้วย

ด่านแรกๆ จะเป็น Basic เชือกจะยังมีไม่กี่เส้นเลือกตัดได้สบายๆ ตัดยังไงก็เข้าปากง่ายๆ พอผ่านไปด่านใหม่ๆแล้ว ความยากก็เพิ่มมากขึ้นมากๆ เชือกเพิ่มมากขึ้น และมีของใหม่ๆโผล่ออกมา ผมเองเล่นไปประมาณด่านที่ 20 ของฉากแรก (ระหว่างเขียน review) นอกเหนือจากเชือกที่เป็นอุปสรรคหลักแล้ว จะมีฟองอากาศรอรับลูกกวาด เพื่อลอยมันไปขึ้นไปข้างบน หรือเชือกที่จะมาโผล่ออกมาอัตโนมัติเมื่อลูกกวาดอยู่ในพื้นที่เส้นประ รวมไปถึงหนามที่เราต้องไม่ทำให้ลูกกวาดโดนมัน

ทุกอย่างอยู่ที่การใช้จินตนาการของเราในการตัดเชือกและจัดการสิ่งต่างๆในฉากด้วยตัวของคุณเอง คุณต้องคิดว่าจะต้องตัดเชือกเส้นไหน ตัดตอนที่มันเหวี่ยงตอนไหน รวมไปถึงจะแตะฟองอากาศเมื่อไหร่ให้ตรงจังหวะ และทำด้วยเวลาที่น้อยที่สุดเพื่อให้ได้คะแนนเยอะที่สุด

…ดูง่ายๆ แต่เล่นแล้วใช้ความคิดและจินตนาการสุดๆ สนุกมากๆครับ

Cut The rope มี 2 versions แบบธรรมดา และ HD สำหรับ iPad

แบบธรรมดาสำหรับ iPhone/iPod Touch/iPad — Lite Free Download /ตัวเต็ม $0.99 Download

แบบ HD สำหรับ iPad — Lite Free Download / ตัวเต็ม $1.99 Download

หากคุณชอบเกมแนวเดียวกับ Angry Bird … Cut the Rope คืออีกเกมที่คุณควรซื้อไว้ติดเครื่องครับ

ขอตัวไปตัดเชือกก่อนนะครับ ชั๊บ ชั๊บ ชั๊บ…

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply