Dyson Pure Cool™ Link พัดลมไร้ใบพัดพร้อมเครื่องกรองอากาศในตัว ล้ำด้วยเทคโนโลยีสั่งงานผ่าน Smartphone

หลายคนคงเคยรู้จัก “พัดลมไร้ใบพัด” กันมาบ้างแล้ว ตอนนั้นก็ทึ่งกันไป เครื่องอะไรไม่มีใบพัดแต่สามารถปล่อยความเย็นได้พอ ๆ กับพัดลมจริง แต่คราวนี้ AppReview ได้ทดลองใช้สิ่งที่เป็นมากกว่านั้นมาละ เพราะนอกจากจะเป็นพัดลมไร้ใบพัดแล้ว ยังเป็นเครื่องกรองอากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่น พร้อมสั่งงาน/เก็บข้อมูลผ่าน Smartphone ได้ ที่ว่ามาทั้งหมดอยู่ Dyson Pure Cool™ Link ใหม่ล่าสุดจากไดสัน ที่เราจะมีรีวิวจากการใช้งานจริงเลย มีอะไรใส่บอกให้หมด!

แรกพบ-แกะกล่อง Dyson Pure Cool™ Link

 

IMG_0653_resize

กล่องจะค่อนข้างยาว อาจจะดูถือลำบาก แต่โชคดีที่ด้านข้างกล่องมีที่จับสำหรับหิ้ว พอแกะกล่องออกมาจะพบกับ

  • คู่มือ 1 เล่มมีทั้งภาษาไทย/อังกฤษ/จีน/ญี่ปุ่น และอื่นๆ
  • รีโมตควบคุม 1 อัน
  • ตัวพัดลม / ตัวเครื่องกรองอากาศ ตอนมาจะแยกชิ้นส่วนกัน แล้วนำมาประกอบกันอีกที (ไม่ยากเลย)

IMG_0661_resize

ระดับความสูงของพัดลมเมื่อเทียบกับคนสูงราว ๆ 178 cm. ส่วนความหนักอยู่ที่ 3.7 กิโลกรัม

 

วิธีการประกอบเครื่อง

ไม่ต้องใช้อะไรอุปกรณ์อะไรเพิ่มเติมเลย เพียงแค่เอาส่วนพัดลม เสียบให้เข้ากับเครื่องกรองอากาศ ก็สามารถใช้งานได้ทันที แต่ต้องใส่ตรงจุดนะคะ ถ้าใส่ตรงมันจะดังกริ๊กเบาๆ แปลว่าโอเคละ ถ้าไม่เข้าก็อย่าไปฝืนนา  พอประกอบก็จะได้ออกมาแบบที่เห็นนี่แหละ
 IMG_0665-horz

 

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

เราสามารถเปิด-ปิดพัดลมด้วยรีโมต ปุ่มของรีโมตจะควบคุมแตกต่างกัน คำอธิบายแต่ละปุ่มตามภาพเลยจ้า 😀

FullSizeRender-Recovered

นอกจากรีโมตควบคุมที่ได้มากับเครื่องแล้ว เรายังสามารถควบคุม Dyson Pure Cool™ Link ผ่าน Smartphone ได้ เดี๋ยวจะบอกในลำดับถัดไป

หลังจากใช้รีโมตกับรอบๆตัวบ้าน รีโมตก็คือรีโมตนั้นละ ถ้าไม่มีอะไรมาบังเซนเซอร์ ก็สามารถสั่งการได้ดีปกติไม่ว่าจะเลือกกดปุ่มไหนก็ตาม

จุดเด่นอยู่ที่เป็นพัดลมพร้อมระบบกรองอากาศในตัว

ช่องด้านบนจะส่งลมออกมา โดยระดับความแรงตั้งแต่ 1-3 จะเป็นลมเบา ๆ ส่วนระดับ 5-10 จะแรงขึ้น (โดยระดับ 10 จะแรงสุด) ตัวแรงลมเอง ถ้าเทียบความแรงของพัดลมทั่วไป ถือว่าใกล้เคียงกัน และลมที่ปล่อยออกมานั้นจะถูกกรองด้วยเทคโนโลยีฟิลเตอร์ HEPA ของ Dyson Pure Cool™ Link ที่สามารถดักจับอนุภาครอบๆ ที่เป็นอันตรายไว้ในแผ่นกรองได้มากถึง 0.1 ไมครอน  และไม่ส่งปล่อยกลับไปหาผู้ใช้อย่างแน่นอน มั่นใจเลยว่าอากาศที่ออกจากเครื่องนี้สะอาดแน่นอนจ้ะ ส่วน


จุดเด่นคือการควบคุมระยะไกลและเก็บข้อมูลต่างๆ ผ่าน Smartphone

เริ่มต้นใช้งาน ให้เข้าไปดาวน์โหลดแอพ “Dyson Link” ได้ที่ App Store และ Google Play Store ดาวน์โหลดแอพได้ที่นี่ Dyson Link ได้ที่นี่

iOS:           https://itunes.apple.com/th/app/dyson-link/id993135524?mt=8

Android:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dyson.mobile.android&hl=en

หลังจากดาวน์โหลดเสร็จแล้ว จะให้มีการลงทะเบียนสมัครเพื่อเก็บข้อมูลต่าง สิ่งที่สำคัญคือ Smartphone เชื่อมต่อกับ Wi-Fi และอย่าลืมเปิดเครื่อง Dyson Pure Cool™ Link พร้อมกดปุ่มด้านล่างให้เป็นสีเขียว (สถานะพร้อมเชื่อมต่อ)

IMG_0670-horz

 

ลงทะเบียนเสร็จ แอพจะทำการค้นหาเครื่อง Dyson Pure Cool™ Link และเลือกเครื่องที่ต้องการเชื่อมต่อ หลังจากนั้นออกไปที่หน้า Wi-Fi Setting อีกครั้ง และเลือก DYSON network และกรอกรหัส 8 หลักที่อยู่บนหน้าสุดของคู่มือ และด้านข้างปุ่มด้านล่างลงไป รอสักแป๊ปนึง ที่นี่แอพก็จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับตัวพัดลมแล้วจ้า (ก่อนสุดท้าย ท้ายสุดจะมีให้กรอกข้อมูลวันที่ซื้อ / ชื่อเครื่องตั้งเองได้ / และปุ่มยืนยันออโต้อัพเดต)

IMG_0679-horz

หลังจากแอพทำการเชื่อมต่อกับเครื่องแล้ว จะบอกสถานะอยู่ที่ด้านบนซ้ายว่าเราเชื่อมต่อแล้วนะ

Screenshot_20160824-220650

ส่วนหน้าตาที่เห็นรูปเมฆและรูปบ้าน เป็นตัวแทนการแสดงผลคุณภาพอากาศภายนอกบ้าน และคุณภาพอากาศภายในบ้านสำหรับคุณภาพภายนอกบ้าน จะตรวจจับได้ก็ต่อเมื่อเรามีการตั้งค่า Location ปัจจุบัน โดยเข้าไปที่ Settings ส่วนคุณภาพภายในบ้านจะตรวจจับผ่านเครื่องกรองอากาศ แล้วส่งข้อมูลเข้ามาแสดงผลที่หน้าแอพ (เริ่ดอะ)

สิ่งที่ Dyson Pure Cool™ Link ให้ความสนใจคือ ต้องกรองคุณภาพอากาศภายในบ้านให้อยู่ในระดับที่ดี (สถานะ: Good) แต่หากตรวจจับแล้วพบว่าภายในบ้านมีคุณภาพอากาศที่แย่มาก (สถานะ: Very Poor) หรือแย่ (สถานะ: Poor) ตัวกรองอากาศก็จะทำงานจนกว่าอากาศภายในห้องมีคุณภาพดีแล้วนั้นเอง

Screenshot_20160828-220140-horz

ส่วนด้านขวาล่างจะเป็นรีโมตที่เราสามารถสั่งงานได้ผ่าน Smartphone ซึ่งปุ่มต่าง  ๆ จะมีลักษณะคล้ายกับตัวรีโมตควบคุมนั้นแหละจ้า แต่ก็มีข้อแตกต่างอยู่ตรงที่รีโมตบน Smartphone สามารถสั่งงานได้ระยะ “ไกล” กว่าตัวควบคุม เท่าที่ทดลองจากชั้น 2 ก็สามารถเปิด-ปิดเครื่องได้ละ

Screenshot_20160819-224626

นอกจากการแสดงผลแบบ Real-Time และเป็นรีโมตในตัวแล้ว ตัวแอพ Dyson Link สามารถเก็บข้อมูล/รายงานผลประวัติคุภาพอากาศภายในบ้านในแต่ละช่วง ทั้งแบบรายวัน (Daily) / รายเดือน (Monthly) โดยจะแสดงผลเป็นกราฟดูไม่ยาก

Screenshot_20160829-001549-horz

ตัว Filters กรองอากาศ ไม่ต้องกลัวใช้เพลินจนลืมเปลี่ยน เพราะจะเก็บข้อมูลการใช้งานและแสดงผลชั่วโมงที่เหลือผ่าน Smartphone แล้วยิ่งใกล้หมดจะมีการแจ้งเตือนให้รีบเปลี่ยน Filters ตัวนึงใช้ได้นานกกว่า 6 เดือนขึ้นไปอีกด้วย

Screenshot_20160819-224907

การตั้งค่าต่าง ๆ เช่น เปิด-ปิดช่วงเวลาที่กำหนด / ตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อ Filter กำลังจะหมด / ตั้งค่า Location / ตั้งค่าให้มีการเก็บค่าตลอดเวลา เป็นต้น

Screenshot_20160819-224956-horz

**ทั้งนี้ในการแสดงผลและเก็บข้อมูลต่าง ๆ บน Smartphone จะต้องมีการเชื่อมต่อไว้ตลอดนะจ้ะ**

สรุป

โดยรวมแล้ว Dyson Pure Cool™ Link ถือว่าคุ้มค่าในแบบฉบับ 2 in 1 เพราะจะได้ทั้งเครื่องกรองอากาศที่ช่วยดักจับอากาศแย่ ๆ กรองแล้วปล่อยลมสะอาดผ่านช่องพัดลม ซื้อปุ๊ปลืมพัดลมตัวเดิมไปได้เลย ชอบตรงที่เก็บข้อมูลต่าง ๆ ผ่าน Smartphone ได้อีกด้วย รองรับทั้ง iOS และ Android

ส่วนในแง่ของราคานั้น เท่าที่ลองเช็คราคาแค่เครื่องกรองอากาศก็เป็นหลักหมื่นแล้วละ นี่เราได้พัดลมไร้ใบ้พัดมาอีกตัว ราคาที่จะต้องจ่ายให้ Dyson Pure Cool™ Link กับสิ่งที่ได้รับ ถือว่าคุ้มค่าใช้ได้เลย และหาซื้อเครื่องนี้ได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในไทย เท่าที่เช็คมาให้คือ รับประกันตัวเครื่อง 2 ปีเต็ม

ยังไงขอให้รีวิวนี้ช่วยในการตัดสินใจไม่มาก็น้อยนะคะ (>,<)

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply