ข่าวร้าย! นักพัฒนาเกมส์ดัง “Flappy Bird” ประกาศเตรียมถอดเกมส์ออกจาก Store ภายในวันพรุ่งนี้

เกมส์ที่เรียกว่า หน้าตางั้นๆ แต่ด้วยความยาก ทำให้กลายเป็นเกมส์ยอดฮิตติดลมบน นั้นก็คือเกมส์ “Flappy Bird” แม้แต่คนไทยเองยังงองแงม แต่มีข่าวร้ายจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของนักพัฒนาเกมส์ชาวเวียดนามอย่าง Dong Nguyen ว่า “เค้าคงจะต้องถอดเกม ส์ Flappy Bird  ออกจาก Store ทั้งบน Google App และ iTunes ภายใน 22 ชั่วโมงนับตั้งตอนนี้”  ทำให้หลายคนตกใจและสอบถามไปว่าด้วยเหตุผลอะไร ทำไมละ ทำไมถึงถอดละ

Flappy Bird 1

เค้าจึงตอบโพสข้อความบนทวิตเตอร์ต่อไปว่า ” มันไม่เกี่ยวกับประเด็นทางด้านกฎหมายหรอกนะ แต่ฉ้นไม่สมควรจะเก็บมันไว้ต่างหาก”

 

Flappy Bird 4

หลายคนก็สงสัยอีกว่า ไม่ใช่เพราะว่าจะเปลี่ยนจากให้เล่นฟรีๆ เป็นแบบเสียเงินละ ทางนักพัฒนาก็ได้ตอบบนทวิตเตอร์ว่า “ฉันไม่ได้ขาย Flappy Bird แน่ อย่าถามเรื่องนี้เลย” และก็ได้บอกเพิ่มเติมว่า “แต่ตัวเขาเอง (หมายถึงตัวนักพัฒนา) ยังคงทำเกมส์อยู่นะ”

Flappy Bird 2

 

Flappy Bird 3

สำหรับความเป็นไปได้นั้น หากอ้างอิงจากเวบไซด์ Kotaku เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Dong Nguyen เคยโพสข้อความในทวิตเตอร์ว่า “การที่ผู้เล่นทำให้เกมส์ของเค้าประสบความสำเร็จ เรทติ้งพุ่งเกินคาด มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยต้องการ กรุณาให้ความสงบสุขกลับคืน” (ฟังดูติสท์แตกพิลึก)

Flappy Bird 5

 

ถึงอย่างไรก็ตาม ต้องติดตามกันต่อไปว่า จะนำออกจาก Store จริงๆตามที่ได้ทวีตข้อความหรือไม่ หรือเพียงแค่สร้างกระแสเท่านั้น ติดตามกันต่อไป

 

 

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply