เปิดสเปค Galaxy Nexus10 เปรียบเทียบกับ iPad

บทความดังกล่าวเป็นบทความที่แปลมาจากบทความต่างประเทศ ความคิดเห็นดังกล่าวจึงเป็นความคิดเห็นของนักเขียนที่เป็นต้นฉบับของบทความค่ะ

ภาพลักษณ์โดยรวม

สำหรับความประทับใจแรกของตัวเครื่อง Galaxy Nexus 10 นั้น คือตัวเครื่องที่บางกว่า เบากว่า ทำให้สามารถถือเครื่องได้ง่ายกว่า iPad นอกจากนี้แล้วเสียงจากลำโพงยังออกมาได้ยินอย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีทั้งหมดของ Galaxy Nexus 10 ที่ดีกว่า iPad ซึ่งข้อเสียอย่างเดียวสำหรับตัวเครื่อง Galaxy Nexus 10 นั้นคือ ยังไม่มี Software สำหรับ tablet ของ android ยังไม่ค่อยดีนัก

ตัวเครื่องด้านหลังของ Galaxy Nexus 10 นั้นจะมีลักษณะเป็นยางๆ ทำให้จับได้กระชับมือกว่า iPad อีกทั้ง iPad นั้นด้านหลังตัวเครื่องจะทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมซึ่งสามารถเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่า

หน้าจอ

หน้าจอ iPad มีขนาด 9.7 นิ้วพร้อมกับความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ในขณะที่ Galaxy Nexus 10 หน้าจอมีขนาด 10 นิ้วกับความละเอียด 2560×1600 พิกเซล ด้วยอัตราส่วนดังกล่าวทำให้หน้าจอมีขนาดค่อนข้างกล้างซึ่งเหมาะกับการดูหนังมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

Galaxy Nexus 10 นั้นจะมีการวางตำแหน่งลำโพงอยู่ที่ด้านข้างหน้าจอ ทำให้เวลาที่เล่นเกมนั้น เสียงที่ออกมาจากลำโพงจะดังกว่า และมีคุณภาพเสียงจากลำโพงที่ดีกว่า โดยเฉพาะกับเกมแนว racing

ความบันเทิง

Galaxy Nexus 10 นั้นมาพร้อมกับ Amdroid 4.2 ซึ่งรองรับเทคโนโลยีที่เรียกว่า Miracast ทำให้สามารถที่จะแชร์สื่อต่างๆ ของเราผ่านทาง Wifi ไปยังอุปกรณ์เครื่องมืออื่นๆ ที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าว

นอกจากนี้แล้วในเรื่องของการแชร์ Galaxy Nexus 10 นั้นยังดีกว่า iPad ในแง่ของ การรองรับผู้ใช้หลายๆ คน เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถที่จะสร้างประวัติของตัวเองได้โดยที่ไม่ไปปนเปอยู่กับผู้ใช้คนอื่นๆ แต่ฟังก์ชั่นนี้จะใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย. เป็นต้นไปซึ่งคือวันที่ Galaxy Nexus 10 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สำหรับกล้องนั้น ถือว่าโอเค โดยทางผู้เขียนได้ทดลองกับการใช้ Google Hangout ซึ่งก็ออกมาโอเคดี

ระบบปฏิบัติการ

ด้วยความที่ Galaxy Nexus 10 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งใน Android นั้น แอพสำหรับผู้ใช้ Tablet ยังไม่มากเมื่อเทียบกับของ iOS ซึ่งในอนาคตคาดว่าทางผู้พัฒนาแอพอาจจะมีการพัฒนาแอพสำหรับผู้ใช้ Tablet ของ Android มากขึ้นอีก

ราคาจำหน่าย

Galaxy Nexus 10 จะวางจำหน่ายในต่างประเทศด้วยราคา $399 สำหรับความจุขนาด 16 GB และ $499 สำหรับ 32 GB ซึ่งถือว่าเป็นข้อเสนอที่ดีกว่าทาง iPad ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: Readwrite

 

Comments

comments

minichariie

แอดมินอี้ ชื่นชอบการถ่ายรูปสิ่งของรอบตัวในชีวิตประจำวัน ในมือถือเน้นแอพกล้อง กับแอพแต่งภาพเป็นหลัก ติดตามพูดคุยที่ Twitter ได้ที่ @minichariie Instagram: minichariie Molome: minichariie

You may also like...

Leave a Reply