กว่าจะคลอดเป็น S3 ได้ Samsung มีคลิปให้ชม!

ถ้าใครติดตามงานเปิดตัว Galaxy S3 ช่วงเดือนพฤษภาคมจะเห็นว่าทาง Samsung เค้าเน้นเหลือเกินเรื่องความเป็นธรรมชาติตามสโลแกน Designed for Human, Inspired by Nature (ออกแบบงมาสำหรับมนุษย์ ด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ) มาวันนี้ทาง Samsung มีคลิปสั้นๆ อธิบายถึงการออกแบบ ให้เห็นกันครับ

ถ้าใครมี Galaxy S3 หรือมีคนรอบตัวใช้ จะเห็นได้ว่ารูปทรงจะออกมาแนวโค้งมน เหมือนก้อนหิน ไม่เหมือน Smartphone ตัวอื่นๆที่จะเป็นทรงแท่งเหลี่ยมชัดเจน และที่สะดุดหูสุดคงเป็นเสียง “จ๋อมๆ” ที่เหมือนหยดน้ำเวลาใช้งานนั่นเองครับ

ในคลิปจะอธิบายว่าในแง่ต่างๆของ Galaxy S3 เนี่ยได้แรงบันดาลใจจากส่วนไหนของธรรมชาติ หรือมีจุดประสงค์อย่างไรครับ ที่ผมชอบอันนึงคือคนที่ทำเรื่องเสียงบอกว่า ต้องการให้เหมือนผู้ใช้เดินอยู่ในป่า โอ้ แนวคิดเจ๋งจริงๆ เลยทำให้มีเสียงริงโทนเป็นเสียงนกร้อง หรือเสียงลมนั่นเองครับ และแน่นอนว่ายังมีธรรมชาติแบบอื่น เช่น เสียงเกลียวคลื่น ด้วยครับ

แน่นอนว่าจุดความเป็นธรรมชาตินี้เองกลายเป็นจุดขายสำคัญของเจ้า Galaxy S3 ทำให้เกิด Feature และ Function มากมายที่ทำให้การใช้ Smartphone ของเราเป็นธรรมชาติมากขึ้นครับ ใครอยากเห็นรูปเยอะๆเชิญที่ SamsungTomorrow ได้ครับ แต่เป็นภาษาเกาหลีนะ

ว่าแต่สินค้าหลังจากนี้จะมี Concept อะไรหนอ น่าติดตามจริงๆครับ ส่วนตัวผมเอง ผมชอบดูเบื้องหลังพวกนี้นะว่าเค้ามีแรงบันดาลใจอะไร มีแนวคิดอะไรอยู่ และสะท้อนออกมาบนผลงานได้อย่างไร

นี่แหละครับ คือ ต้นทุนที่มองไม่เห็น ของสินค้าอิเลคทรอนิกส์

ที่มา : PhoneArena และ SamsungTomorrow

 

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply