ดวลกันตัวๆ!! ระหว่าง Galaxy S3 และ iPhone 5, ใครดีใครด้อยกว่า มาดูกัน!

You may also like...

No Responses

 1. Supawichable says:

  มั่วแล้วครับ iPhone4/4S จอความละเอียด 326 ppi เท่า iPhone 5 ครับ

  • mahaaud8401 says:

   ขอขอบคุณสำหรับความคิดเห็นด้วยนะครับ

   แต่อันนี้เป็นเรื่องปวดตับอีกเรื่องนึง เพราะหลากหลายเว็บ ที่เชื่อถือได้ (อย่างเช่น GSMarena.com) ระบุค่า PPI ของ iPhone 4S ไม่ตรงกันเลย Orz…

   แต่ยังไงก็ขอขอบคุณที่ท้วงติงเรื่องข้อมูลผิดพลาดนะครับ ผมจะทำการตรวจสอบและแก้ไขต่อไปครับ 🙂

   • Supawichable says:

    326 ครับ ตอน WWDC 2010 Steve Jobs เคยบอกไว้ตอนเปิดตัว iPhone 4 น่ะครับ (มีเลข 326 บนสไลด์ด้วย) และ iPhone 4S ความละเอียดเท่า iPhone 4 ครับ

    • mahaaud8401 says:

     ได้รับการยืนยันจากทีมงานแล้วเหมือนกันครับ

     ผมได้ทำการแก้ไขแล้วนะครับ

     ขอบคุณมากๆ ครับที่ช่วยชี้แนะครับ 😀

 2. sam10102539 says:

  Galaxy S3 JB มี ProjectButter จริงๆ หรอครับ ที่อ่านข่าวมาจะมีแค่อุปกรณ์Google Nexus เท่านั้นอ่าครับ

  • mahaaud8401 says:

   Project Butter จริงๆ แล้ว มันเป็นการเรียกรวมๆ ของคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Jelly Bean ครับ มันเป็นความสามารถที่ติดมากับตัว OS เลย ถ้าเจ้าไหนทำรอม Jelly Bean ออกมา ก็จะมีเจ้า Project Butter ตัวนี้ติดตัวไปด้วย

   ซึ่งเมื่อเอามาใส่ใน Galaxy S3 บางความสามารถก็อาจจะถูกปิดเอาไว้ครับ แต่อย่างความสามารถที่เปลี่ยน frame rate เป็น 60fps ซึ่งทำให้ลื่นขึ้นนั้น ผมมั่นใจว่า ไม่ถูกปิดอย่างแน่นอนครับ

 3. Ton Slur says:

  อือมีความเปนกลางดี แต่ยังไง iphone เค้าไม่ยอมรับการเชื่อมต่อจากยี่ห้ออื่นอ่ะดิ แม่งโทรสับอาภัพไร้คนคบ

 4. ไม่ใช่แค่นั้น iPhone 5 ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดในโลกด้วย??

  มันก็กล้องตัวเดิมกับ 4S ปะ แค่ปรับให้บางลงตามขนาดเครื่อง กับถ่ายมุมได้กว้างขึ้นหน่อยนึง ดูภาพถ่ายเปรียบเทียบแล้วมันก็แทบไม่ต่างจากเดิมเลยอ่ะ ส่วน GS3 ก็ใช้กล้องตัวเดียวกับ 4S สรุป น่าจะพอๆกัน

  Lumia 920 กล้องน่าจะดีกว่า 2 ตัวนี้อีกนะ

  • Supawichable says:

   iPhone 5 ถ่ายได้เร็วกว่า 4S 40% ครับ และเป็นกล้อง iSight ทำให้ถ่ายในที่มืดได้ดีกว่าเดิมมาก ตัวเลนส์เป็น Sapphire Lens ครับ ที่เหนือกว่าก็คงเป็นกล้อง i5 นั้นเป็น f 2.4 และมี 5 element lens ไงครับ ทำให้ได้ภาพที่ดีกว่าชนิดคนละเรื่อง

   • 4S ก็ใช้เลนส์ห้าชิ้นนะครับ…

    ส่วนตัวผมว่าสมาร์ทโฟนที่กล้องดีที่สุดตอนนี้น่าจะเป็น Nokia 808 ไม่ใช่เพราะพิกเซลที่เยอะมหาศาลอย่างเดียวนะครับ แต่ด้วยตัวประมวลภาพ Pure View ผมว่ามันสุดยอด ถ้ายังนับ Symbian เป็นสมาร์ทโฟนผมก็ว่ามันควรจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องชัดที่สุด… 920อาจจะทำได้ดีกว่า(หรืออาจจะไม่ ก็ไม่ทราบครับ) แต่920ยังไม่วางขาย ปัจจุบันนี้ผมจึงคิดว่าน่าจะเป็น808ครับ

    • Supawichable says:

     โอ๊ะผมคงสื่อความผิดไป ตรงที่บนที่ผมว่า “ที่ว่า i5 เหนือกว่า” ขอแก้เป็น “ที่ว่า i5 เหนือกว่า S3” ส่วนเรื่อง pureview 808 เป็นโทรศัพท์ที่กล้องดีที่สุดนั้น เห็นด้วยทุกประการครับ 🙂

  • คิดเยอะๆ says:

   นั่นมันกล้องจริงๆ กล้องสมาทโฟนจะไปสู้ได้ไง…….

 5. gun and gun says:

  แต่สิ่งที่ทุกคนผิดหวังกันก็คือ Galaxy S3 ใช้การเรียงสีบนจอแสดงผลแบบ Pentile ซึ่งให้ความคมชัดน้อยกว่าแบบ RGB iPhone 5 จะมีปัญหาด้านการแสดงผล คือ จะมี Black Pixels หรือ ส่วนที่แสดงผลเป็นสีดำ อยู่บนสุดและล่างสุด สูงด้านละ 86 พิกเซล ถ้าหากท่านใดชอบมือถือที่ผอมเพรียว พกพาได้ง่าย และไม่คิดมากกับการใช้แอพที่ไม่เต็มจอ (สักพัก) ตัวเลือกนั้นก็ต้องเป็น iPhone 5 อย่างแน่นอน ยังบอกว่าใช้ Androidอีก มีความรู้หรือเปล่าเนี่ย

  • ARDNARONG_02 says:

   มันก็แล้วแต่ความถนัดหรือเปล่าครับ ไม่เกี่ยวกับเรื่องความรู้เลย

  • Guff says:

   งั้นช่วยแสดงความรู้จริงๆที่คุณมีหน่อยสิครับ คนที่แสดงความคิดเห็นแบบนี้ ส่วนใหญ่ไม่เคยได้สัมผัสเครื่องจริงทั้ง2ระบบสักคน ดีแต่อ่านนุ้นนี่นั่น ฟังจากคนอื่นเขาพูดมาแล้วก็พูดตาม ทำไมเหรอครับ คนใช้แอนดรอยไม่มีสิทธิชมคนใช้iosเหรอครับ บ้านผมมีs2 note1 note2 iphone4s ipad2 และวางเงินจองipad4ไปแล้ว จับมันมาวางทับๆกัน s-voiceกับsiri ก็ไม่เห็นเคยทะเลาะกันเหมือนสาวกทั้ง2ค่ายเลยนะครับ

  • SuperSU says:

   สูงด้านละ 86 พิกเซล มองด้วยตาเปล่าเห็นไหม แต่ที่แน่ๆ แอพที่ไม่เต็มจอ มองด้วยตาเปล่าเห็น

 6. Nunuy says:

  โชคดีว่าที่ทำงานมีมือถือแอนดรอยให้อยู่แล้ว ถ้าจะซื้อเองคงเป็น iPhone5 ค่ะ

 7. Guest says:

  พึ่งรู้ว่าผมเป็นคนไม่มีความรู้นะเนี้ย เอ่อ ความรู้ในการเลือกซื้อมือถือ จะมีออกสอบป่าวเนี้ย #รีโมทแอร์

 8. markgamesz says:

  ผมว่ามันแล้วแต่คนนะiphone มันยึดติดมากไปมันก้อแค่แบรน การใช้งานก้อต่างกันผมเองใช้เพราะผมติดใจตั้งแต่s2 ละมันลงตัวมากเวลาต้องการแะไรมัยมีให้ผมประมารนั้นบราๆและความง่ายเรื่องมากแต่ง่าย

  IPhone ไม่เรื่องมากแต่ยากและเดิมๆแต่ก้อใช้หมดแหละiosเหมือนจะมีดีที่app นะผมไม่สันทัสเรื่องappเลยมะชอบ^^

 9. basza says:

  ผมเคยเอากล้องมาเทียบกันแล้วนะครับเพื่อนใช้ i phone5 อยู่ผม ใช่ s3 อยู่ก็ไม่เห็นมีไรแตกต่างนะคือคุณตั้งกระทู้มาเคยลองหรือยังหรือแค่ฟังเขามาครับลองเปลียบเทคัยบของจริงยังครับผมไม่ได้เข้าข้างฝ่ายไหนแต่ผมลองเทียบมาแล้วแต่กล้องหน้า s3 ชัดกว่าครับสาบานได้

 10. sarawin says:

  ผมก้อไม่ค่อยรู้เรื่องของแต่ละค่ายมากมัก เอาที่คิดว่ามันสะดวกในการใช้งาน เช่นการโหลดแอพ ยุ่งยากไหม แบตเตอรี่ใช้งานยาวแค่ใหน แล้วที่สุด ก็เรื่องราคา ผมเปรียบเทียบแค่นี้

 11. Chamoz says:

  เป็น review ที่ดูเป็นกลางที่สุดที่เคยอ่านมาเลยครับ
  แต่เหมือนจะขาดเรื่อง พวก NFC นะครับ

 12. S3 ดีกว่าครับ
  เรื่องกล้อง Nokia PureView 808 ดีที่สุดในบรรดากล้องสมาร์ทโฟนนะครับ
  รองจากนั้นก็มี Nokia Lumia 920 ครับ iPhone5 รั้งอันดับ3 ครับ

 13. 요받 says:

  แน่นอนครับ s3 เพราะว่าตอนนี้กำลังใช้ยู่เลย(คือที่เลือกไม่ใช่เพราะว่าใช้หรอกน่ะ)ที่เลืกเพราะ iphone5 ผมไปเล่นของเพื่อนมาแล้วก่อนจะซื้อ s3 ผมเล่นไม่สนุกลูกเล่นน้อยเกิน ก็เลยเลือก s3 เพราะผมคิดว่าน่าจะตอบปัญหาหลายๆอย่างไห้ผมได้

 14. Nutharajuku says:

  ผมใช้ทั้ง 2 ระบบเลยครับ Android ใช้ I mobile IQ5 ส่วน IOS ใช้ Iphone5 จะได้ไม่ต้องมานั่งคิดมาว่าอะไรดีไม่ดี สรุปมันก็มีดีมีเสียทั้ง 2 อย่างนั่นแหละ

 15. 007 says:

  เราว่า nokia lumia 920 ดีสุด iphone 5 ดับแน่นอนกล้องถ่ายรูปกินขาด คร๊าปปป

 16. เลือก Oppo Find 5 ครับ เปิดตัว เดือน พฤษภาคมนี้ กล้อง 13 ล้าน ถ่ายวิดีโอแบบ สโลว์โมชั่น 120Fps แล้วก็ Oppo Find Way(มั้งครับถ้าจำชื่อไม่ผิด) กล้องหลัง 8ล้าน กล้องหน้า 5 ล้าน

 17. New Gps says:

  Iphone 5 ครับ^^!!

Leave a Reply