Galaxy Tab 7.7 VS Apple iPad mini [รีวิว]

หมายเหตุ: บทความนี้เป็นบทความที่ถูกแปลมาจากต่างประเทศ ความเห็นทั้งหมดในบทความจะเป็นความเห็นของผู้เขียนต้นฉบับค่ะ

Feature

สำหรับ Samsung Galaxy Tab7.7 นั้นจะมาพร้อมกับ Android 3.2 Honeycomb (แต่ปัจจุบันสามารถอัพเกรดได้ถึง ICS แล้ว :ผู้เขียน) ในขณะที่ iPad Mini นั้นจะมาพร้อมกับ iOS6

หน้าจอ

สำหรับขนาดของหน้าจอนั้นระหว่าง Samsung Galaxy Tab7.7 กับ iPad Mini จะมีขนาดต่างกันเพียงแค่ 0.2 นิ้ว โดยที่ Samsung Galaxy Tab7.7 จะมีหน้าจออยู่ที่ขนาด 7.7 นิ้ว และ iPad Mini มีหน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว โดยที่ Samsung Galaxy Tab7.7 นั้นจะมีให้การแสดงผลที่ค่อนข้างคมชัด เมื่อดูจากตัวหนังสือหรือเมนูที่ปรากฎบนหน้าจอ เมื่อเทียบกับ iPad mini ที่ยังคงรักษาขนาดของไอคอนใน iPhone จึงทำให้เมื่อมองดูแล้วอาจจะยังหยาบอยู่บ้าง

เรื่องของความละเอียดของหน้าจอนั้น Samsung Galaxy Tab7.7 จะมีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1280×800 แต่ iPad Mini จะมีความละเอียดเพียงแค่ 1024×768 เท่านั้น ถือว่าลดระดับความละเอียดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับ The New iPad ที่ออกจำหน่ายไปก่อนหน้านี้

กล้อง

iPad Mini มีความละเอียดของกล้องหลังอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab7.7 มีความละเอียดของกล้องหลังอยู่ที่ 3 ล้านพิเซลพร้อมกับ auto focus ในขณะที่กล้องหน้านั้น iPad Mini มีความละเอียดของกล้องหน้าอยู่ที่ 1.2 ล้านพิกเซล และ Samsung Galaxy Tab7.7 มีความละเอียดของกล้องหน้าอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล

 

Processor

สำหรับ Samsung Galaxy Tab7.7 นั้นภายในจะมาพร้อมกับ Exynos 4210 CPU ในขณะที่ iPad Mini จะมาพร้อมกับ A5 CPU และแรมขนาด 512 MB

ความเร็ว CPU

เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้ว จะเห็นได้จากภาพด้านล่างว่าความเร็วของ CPU ของ Samsung Galaxy Tab7.7 นั้นยังนำ iPad Mini อยู่

แบตเตอรี่

ทั้งสองรุ่น Samsung Galaxy Tab7.7 และ iPad Mini มีแบตเตอรี่ที่สามารถอยู่ได้ 10 ชั่วโมงเหมือนกัน (การใช้งานจริงอาจทจะทำให้จำนวนชั่วโมงเพิ่มหรือลดลงได้ตามลักษณะการใช้งาน: ผู้เขียน)

สรุป

ข้อดีของ Samsung Galaxy Tab7.7

 • รองรับ SD Card
 • รองรับการใช้งานแบบ Multi tasking
 • รองรับ Adobe Flash
 • ระบบการประมวลผลที่เร็วกว่า iPad Mini
 • สามารถที่จะตกแต่งหรือวางตำแหน่งการใช้งานหรือเมนูต่างๆ ได้อย่างอิสระบนหน้าจอ
 • มีกล้องหน้าที่ชัดกว่าด้วยความละเอียด 2 ล้านพิกเซลในขณะที่ iPad Mini มีความละเอียดของกล้องหน้าเพียงแค่ 1.2 ล้านพิกเซล
 • หน้าจอที่คมชัดและมีความละเอียดมากกว่า

 ข้อดีของ iPad Mini

 • มีความจุภายในมากกว่าที่ 32 GB ขณะที่ Tab 7.7 มีความจภายในเพียงแค่ 16 GB
 • กล้องหลังชัดกว่าที่ 5 ล้านพิกเซล

 

ที่มา: Sortable 

Comments

comments

minichariie

แอดมินอี้ ชื่นชอบการถ่ายรูปสิ่งของรอบตัวในชีวิตประจำวัน ในมือถือเน้นแอพกล้อง กับแอพแต่งภาพเป็นหลัก ติดตามพูดคุยที่ Twitter ได้ที่ @minichariie Instagram: minichariie Molome: minichariie

You may also like...

7 Responses

 1. Tae says:

  มั่วว่ะ กล้องหน้า tab ชัดกว่าโชว์รูปทีกล้องหลัง mini ชัดกว่าไม่เห็นโชว์รูป แล้วสเปคกล้อง mini 5ล้าน พอมาสรุปตอนหลังบอก8ล้าน มั่วว่ะ มันมีความรู้จริงป่ะเนี่ย

  • ขอโทษด้วยนะคะ เกิดความผิดพลาดตอนพิมพ์ทำให้เกิดความผิดพลาด ต้องขอโทษด้วยอีกครั้งนะคะ

 2. Me says:

  อวย tab มากไปนะ เหมือนจงใจให้เห็นว่า mini ด้อยกว่า tab

 3. ต้องดูที่การใช้งานจริงด้วยนะครับ สเป๊กแรงกว่า ทุกอย่างดีกว่า แต่การใช้งานจริง ช้า และค้าง แถมแอปเด้งออกบ่อยมาก ใช้อยู่รู้สึกผิดหวังมากมาย มีดีตรง Angry birds Star wars ฟรีนี่แหละ แต่อย่างว่าเล่นไป ๆ ชอบค้าง เห้ออออ

 4. เล่นจริง_รู้จริง says:

  เคยเล่นทั้ง 2 ตัวคับ แต่ tab 7.7 เล่นแล้วพูดได้เลยว่า โคตรมหากาพย์แห่งความกาก ความเร็วเล่นจริง โคตรกระตุก สู้ mini ไม่ได้ ใครเคยเล่นถึงกับเซ็งทุกราย

 5. เล่นจริง_รู้จริง says:

  Mini ipad เทียบข้ามรุ่นยังสู้ไหวเลย อย่ามองแค่ Spec สิจงสัมผัสมันซะ การตลาดดีแต่ของไม่สมราคาคุย เสียความรู้สึก T T

 6. ก็ใช้อยู่ says:

  ใช้ Tab 7.7 อยู่ไม่เห็นเจอปัญหาอย่างที่พวกคุณพูดถึงเลย พวกคุณได้สัมผัสตัวจริงกันรึยัง

Leave a Reply