วิธีการส่งแอพเป็น Gift (ของขวัญ) ให้เพื่อนฉบับ Update

หลายคนมีบัตรเครดิต และซื้อแอพบ่อยๆ บางครั้งซื้อให้เพื่อนที่ไม่มีบัตรด้วย (เพื่อนก็จ่ายเงินสดมาให้เรา ทำบ่อยอยู่ ทำเฉพาะเพื่อนกัน)  หลายคนมือใหม่สงสัยเอ๊ะแล้ว Gift คืออะไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการส่งของขวัญเป็นแอพให้เพื่อนๆ

images

ข้อสังเกต:
– การส่ง Gift ไม่จำกัดราคาแอพ ถึงแอพจะราคา 99.99$ ก็ส่งได้ (ถ้าใส่บัตรเครดิต/เดบิต อิอิ)
– เมื่อแอพที่เพื่อนส่งมีการอัพเดต หรือหากเผลอลบไป สามารถดาวน์โหลดโดยใช้ Apple ID ที่รับ Gift ได้เสมอ (หรือสังเกตง่ายๆคือแอพไม่ว่าจะเสียหรือไม่เสียเงิน ตัวไหนเคยลง จะขึ้น “Install”  หรือจำสั้นๆว่า เวลาซื้อแอพนะ เสียเงินครั้งเดียวเท่านั้น
– ส่ง Gift ที่เป็นแอพฟรีไม่ได้นะ
1. เมื่อเลือกแอพเสียเงินที่ต้องการส่งให้เพื่อนเป็นของขวัญ ไปที่ลูกศรด้านบนขวา กดเลือกที่ “Gift” ไอค่อนรูปกล่องของขวัญ
IMG_4311
2. จะสลับหน้าเข้าสู่การส่งแอพละ ข้อมูลที่เราจำเป็นต้องกรอกคือ “To” เป็นการส่งเข้าอีเมล์ผู้รับของขวัญแอพ (แนะนำให้ผู้รับใช้ email เดียวกับ Apple ID) หากต้องการส่งแอพเดียวกัน 2 คนขึ้นไป ส่งได้นะ โดยเมื่อพิมพ์อีเมล์แรกแล้วให้ใช้ comma (,) คั้นแล้วพิมพ์อีเมล์ที่ 2..3..4… (แต่จะคิดราคาเพิ่มตามรายหัว)
IMG_4310
 “Message” ตรงนี้ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ และ “Send Gift” ซึ่งจะแบ่งเป็น 2  อย่างคือ Now คือเมื่อส่งแล้วรับได้ทันที และ Other Date อยากทำเซอร์ไพร์สส่งวันอื่นที่ไม่ใช้วันเดียวกัน (แต่ไม่เกิน 90 วัน)
IMG_4312
3.สิ่งที่เปลี่ยนไปจากแบบเดิมๆคือ เดี๋ยวนี้มี Theme ให้เปลี่ยนด้วย (เราเลือกอันไหน หน้าอีเมล์ผู้รับก็จะโชว์ Theme ที่เราเลือกด้วย)

IMG_4313

4. Comfirm to Gift หน้านี้จะเหมือนให้เราตรวจสอบข้อมูลก่อนส่ง ที่ต้องตรวจก็คือ แอพที่จะส่งถูกไหม อีเมล์ที่ส่งไปถูกต้องครบถ้วนไหม ราคาแอพเท่าไหร ส่งวันไหน เป็นต้น  เมื่อครบถ้วนกด “Buy Gift” เพื่อทำการซื้อแอพ
IMG_4314
5. จะเข้าสู่หน้า Confirmation ละ หากโชว์หน้านี้แล้วแปลว่าการทำรายการส่งแอพให้คนอื่น ก็เป็นอันเสร็จ หากจะส่งแอพอื่นอีก ให้กดที่ “Send Another App” หากจบการทำรายการ ให้กด “Done”
IMG_4315
ง่ายใช้ไหมละ บทความหน้าจะเป็นการ Redeem ก็คือ รับของขวัญจากเพื่อนที่ส่งมาให้เรา ติดตามกันนะคะ

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply