หมดยุคดูดฝุ่นด้วยตัวเองแล้วกับ Hyasong VR-101 Smart Robot Vacuum Cleaner ผู้ช่วยตัวเยี่ยมในการทำความสะอาดบ้าน

เราอยู่ในยุคที่ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงต้องออกไปทำงานนอกบ้านไม่มีเวลาทำความสะอาดจริงจัง หรือส่วนตัวถ้ามีผู้ใหญ่อยู่บ้าน เราก็ไม่อยากให้ท่านเหนื่อยเพราะอายุมากแล้ว (มาจากอินเนอร์ล้วนๆ) แล้วอีกอย่างทุกสัปดาห์เราเองก็ช่วยทำความสะอาดบ้านนะ รู้เลยว่างานดูดฝุ่นรอบบ้านมันเหนื่อยแค่ไหน T-T จนมีคนส่งเครื่องดูดฝุ่น ที่นิยามตัวเองว่าเป็น “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” ตัวนี้มาให้รีวิว ตอนแรกเห็นหน้าตาแล้วแอบตกใจว่ามันไม่เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวัน จะดูดได้จริงหรอนั้น เพราะฉะนั้นเลยต้องลองใช้จริงๆ จนออกมาเป็นรีวิวให้ได้อ่านกันด้วย เดี๋ยวจะสรุปให้ฟังว่าหน้าตากลมๆ อย่าง Hyasong VR-101 Smart Robot Vacuum Cleaner แบบนี้จะใช้ได้ดีจริงๆหรือไม่

เปิดกล่อง-ดูอุปกรณ์
กล่องที่ได้มาค่อนข้างใหญ่พอสมควร เมื่อลองแกะออกมาก็จะมีกล่องโฟมพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ด้านใน

IMG_3770

 

ตามลำดับจากภาพ
1. ตัวหลัก หรือหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
2. ตัวชาร์จแบบแท่น ซึ่งจะเป็นจุดเด่นอย่างนึงของ Hyasong VR-101 ด้วย
3. หม้อแปลงสำหรับชาร์จ
4. รีโมท Wireless
5. ถ่าน AAA 2 ก้อน
6. แผ่นกรองสำรองสำหรับเปลี่ยน 1 อัน
7. หัว Cyclone สำรองสำหรับเปลี่ยน 2 อัน
8. แปรงทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศ
9. คู่มือการใช้งาน
10. ใบรับประกัน

IMG_3832

เริ่มต้นใช้งาน
หลังจากแกะกล่องแล้ว ไม่ต้องประกอบอะไรให้ยุ่งยากเลย เพราะว่าติดตั้งมาให้ครบแล้ว เพียงแต่ถ้าอุปกรณ์พวกแผ่นกรองเสื่อมสภาพตามเวลาก็จะมีให้เปลี่ยน บางจุดเปลี่ยนเองได้อย่างพวกแผ่นกรอง แต่ถ้าหัว Cyclone ซึ่งจะมีนอตยึดไว้ แนะนำว่าอาจจะหิ้วไปให้ผู้ชำนาญทำ หรือถ้ามีอุปกรณ์ไขก็สามารถทำเองได้นะ ส่วนตัวตัวดูดด้านล่าง สามารถถอดตัวสีเหลืองแล้วมาปัดฝุ่นที่ค้างๆออกได้เลย

IMG_3811

การเปิด-ปิดเครื่องเพื่อใช้งานนั้น จะมีปุ่มสวิทซ์อยู่ใต้เครื่อง ก่อนใช้อย่าลืมชาร์จนะเออ การชาร์จให้เต็มจะกินเวลาราวๆ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งถ้าเปิดเครื่องไว้และชาร์จไปด้วยจะแสดงสถานะแบตเตอรี่ไปด้วย แนะนำว่าให้เปิดเครื่องไปชาร์จไปจะดีกว่า เพราะหากปิดเครื่องชาร์จะไม่แสดงสถานะแบตเตอรี่นะ

IMG_3821

หากต้องการเริ่มดูดจริง ทีนี้ก็หันมาหาที่ Wireless Remote ละ เดินเครื่องด้วยการกดปุ่มสามเหลี่ยมเหมือนปุ่ม Play เพื่อเริ่มให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงาน หรือถ้าหยุดชั่วคราวกดที่ปุ่ม Pause ในช่องเดียวกัน นอกจากนี้บน Wireless Remote ยังมีโหมดต่างๆให้เลือกสำหรับการทำงานของตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งแต่ละโหมดจะมีความแตกต่างกัน โดยตัว Hyasong VR-101 สามารถทำงานได้ทั้งโหมดสุ่มสลับ แบบกำหนดพื้นที่ แบบดูดรอบห้อง และแบบอัตโนมัติ

IMG_3866

IMG_3787

นอกจากมีโหมดต่างๆแล้ว ตัว Hyasong VR-101 สามารถตั้งเวลาให้เครื่องทำงานได้ โดยแตะที่หน้าจอบนเครื่อง (ใช่คะ หน้าจอบนเครื่องเป็นแบบสัมผัสนะ) โดยกดที่ปุ่มรูปนาฬึกา กดที่ตัว M เพื่อตั้งเวลาที่ต้องการ เครื่องก็จะทำงานตามเวลาที่กำหนด แต่ถ้าเราไม่ตั้งเครื่องก็ทำงานจนกว่าแบตจะหมดแหละ ซึ่งสามารถใช้ได้นานประมาณ 90 นาที

IMG_0130

พูดถึงใช้งานจนแบตหมด เราก็จะพูดถึงจุดเด่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้เลย เพราะเมื่อแบตใกล้จะหมด ตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะสามารถชาร์จตัวเองได้ (จริงๆ) โดยก่อนอื่นเราจะต้องเสียบหม้อแปลงกับแท่นชาร์จทิ้งไว้ซะก่อน โดยจะมีไฟที่แท่นชาร์จขึ้นเป็นสีเหลือง ถ้าตัวเครื่องดูดฝุ่นรู้ว่าแบตใกล้จะหมด ตัวเครื่องจะวิ่งเข้าไปหาแท่นชาร์จเองเลยโดยไม่ต้องบังคับด้วยอะไรเลย หรือถ้าไม่นิยมการชาร์จแบบนี้ ก็สามารถเสียบสายหม้อแปลงเข้ากับเครื่องได้โดยตรง ช่องชาร์จจะอยู่ข้างๆตัวเครื่อง
มีคลิปตอนเข้าแท่นชาร์จมาฝากด้วยละ เข้าได้เองจริงๆ ไม่ต้องจับหรือบังคับอะไรเลย

ทดลองใช้งานจริง
เปิดเครื่องแล้วก็จะปล่อยให้เครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นวิ่งเล่นตามใจฉัน โดยในคลิปจะเป็นโหมดสุ่มสลับนะ สังเกตว่าพอเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นชนเบาๆกับสิ่งกีดขวางแล้วถอยออกมาแล้วก็วิ่งไปในที่โล่งต่อ (อาจจะมีเสียงที่บ้านแทรกนิดนึงนะ รีวิวจากที่บ้านเลย)

อย่างพวกใต้โซฟา ใต้ตู้ หรือใต้อะไรก็แล้วแต่ ถ้ายกสูงกว่าขนาดตัวเครื่องก็เข้าไปได้หมดแหละ ก็ดีเหมือนกันนะเนี่ย เพราะในจุดพวกนี้บางทีใช้เครื่องดูดฝุ่นธรรมดาเข้าไม่ถึง ส่วนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำได้จริงไหม ดูจากคลิปนี้ได้เลย

ส่วนหลังจากดูดเสร็จแล้ว อยากจะเทฝุ่นทิ้งก็ทำได้ง่ายกว่าที่คิดไม่ต้องแงะอะไรมาก แค่กดปุ่ม “Push” ด้านหน้าเครื่อง ก็จะเจอกล่องดักฝุ่น เปิดฝาออกแล้วเอาฝุ่นไปทิ้งได้เลย อยากรู้ว่าง่ายจริงอย่างที่พิมพ์ไหม ลองดูจากคลิปสั้นๆนี้เลย

สรุปการใช้งานจริง ข้อดี และข้อเสีย
หลังจากที่ใช้งานมาสักระยะ รวมถึงให้คนที่บ้าน โดยเฉพาะคุณแม่ได้ลองใช้งานจริงๆ ก็รู้สึกดีเลยละ ดูดฝุ่นได้ละเอียดดี พวกขนแมวที่กระจายตามพื้นก็สามารถดูดได้ดี นอกจากนี้พวกปุ่มต่างๆก็ไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก แม่บ่นว่าหายเหนื่อยไปเยอะเลยโดยเฉพาะพวกขนแมวเนี่ย 555 เพียงแต่ยังไม่แนะนำให้ใช้งานบนพื้นที่เป็นพื้นขรุขระ หรือมีผ้าเช็ดพื้นอยู่ที่พื้นเพราะผ้าอาจจะเข้าไปพันตรงที่ดูดฝุ่น
ข้อดีของ Hyasong VR-101 หลังใช้งาน
– ดูดฝุ่นละเอียดได้ดีมากๆ พวกขนสัตว์ก็ดูดเข้าไปได้อยู่
– รวมถึงในซอกที่บางจุดใช้ด้ามเครื่องดูดฝุ่นไม่ถึง แต่ตัวเครื่องไปถึงได้
– หลังจากดูดฝุ่น ตัวกล่องดักฝุ่นหยิบไปทำความสะอาดง่าย
– ระบบแท่นชาร์จ (ตัวเครื่องกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ) ใช้งานได้ดีและใช้ได้จริง

ข้อเสียของ Hyasong VR-101 หลังใช้งาน
– ชาร์จเต็มจะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงแต่ใช้ดูดได้แค่ 90 นาที อาจจะต้องเผื่อเวลาชาร์จกันสักนิด
– เนื่องจากเป็นระบบล้อ ยังไม่เหมาะสำหรับพื้นที่ขรุขระมากนัก แต่บนพื้นเรียบไม่มีปัญหา

ถ้าอ่านจบแล้วสนใจ คงมีคำถามว่า แล้วจะหาซื้อจากที่ไหนได้บ้างใช่ไหมละ สามารถสั่งได้จากร้านเทสโก้โลตัสบนเวบ Lazada เท่านั้น ย้ำบนห้าง เทสโก้โลตัส ไม่มีนะ แต่ต้องสั่งผ่านร้าน เทสโก้ โลตัส บนเวบ Lazada เท่านั้น (http://www.lazada.co.th/hyasong-vr-101-752951.html.) สนนราคานั้นอยู่ที่ 6,490 บาท ส่วนการรับประกันก็คือ 1 ปี ถือว่าไม่แพงถ้าเทียบกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบรนด์อื่นๆในตลาด (กระซิบเบาๆว่าตอนนี้บนเวบมีส่วนลดด้วยนะ) โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจในตลาด ใครที่สนใจก็หาซื้อมาใช้งานกันได้ งานนี้รับรองเลยว่าสบายกว่าเดิมแน่นอน

 

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply