เล่นเกมส์ก็ผอมได้!! ชายหนุ่มแชร์ข้อความเล่นเกมส์ Ingress ลดน้ำหนักได้มากกว่า 60 กก.

ใครบอกว่าเล่นเกมส์ไม่มีประโยชน์ เราขอเถียงจากใจเลย เมื่อเพจ Official ของ Ingress โพสข้อความเกี่ยวกับชายหนุ่มคนนึงที่ลดน้ำหนักได้มากกว่า 140 lbs หรือเฉลี่ยเป็นกิโลกรัม ก็มากกว่า 63 กิโลกรัมเลยละ สุดยอดแรงบันดาลใจ โดยชายหนุ่มนาม Trevor Clunn TMClunn ได้แชร์ข้อความว่า

“เป็นระยะเวลามากกว่า 1 ปีแล้ว  ที่เค้าได้เริ่มทำบางอย่างซึ่งเปลี่ยนชีวิตเค้าไปเลย จากเมื่อก่อนที่รู้สึกเหนื่อยเมื่อต้องทำอะไร ต้องต่อสู้กับตัวเองเวลาเดินขึ้นลงบันได และตัวเค้าก็ได้เริ่มการกินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เริ่มทำกิจกรรมมากขึ้น และได้เริ่มเล่นเกมส์ Ingress ทำให้เค้าได้เดินไปสถานที่ต่างๆมากมาย ได้พบผู้คนมากขึ้น มีสังคมมากขึ้น และได้สนุกไปกันเกมส์ ปัจจุบันสามารถลดน้ำหนักไปได้มากถึง 140 lbs ต้องขอบคุณทุกคนที่คอยช่วยเหลือมาตลอด”

newbeforeafter

เกมส์ Ingress พัฒนาโดย NianticLabs ซึ่งเป็น 1 ในทีมพัฒนาจาก Google  เป็นเกมส์แนว Augmented Reality บวกกับ Location Service เกมส์แบ่งเป็น 2 สีคือ สีเขียว (Enlightened) และ สีฟ้าหรือน้ำเงิน (Resistance) ผู้เล่นจะต้องเลือกสีใดสีนึงในการเล่น หลักๆของการเล่นคือ วาง Resonator ใน Portal สีเดียวกัน / เก็บ AP เพิ่มเลเวล / ยิงถล่มอีกสีด้วย XMP Burster และวางเกราะด้วย Shield ในการเล่นจะมีการเก็บ Achievement โดยเมื่อถึงจุดนึง ก็จะได้รับเป็น Badge ซึ่งการเก็บ Badge สำคัญมากหลังจากเลเวล 8 ขึ้นไป ซึ่งจะต้องเก็บ Badge ให้ได้ตามที่กำหนดไว้ 

สิ่งที่สำคัญของเกมส์นี้คือ การเล่นที่อิงข้อมูลกับแผนที่จริง (Google Maps)
เพราะฉะนั้นอยู่นิ่งๆกับที่ไม่ได้ ต้องเดินไปในจุดสถานที่จริง ซึ่งจะมีเสาสีต่างๆอยู่ทั่วไป และสามารถสร้างเพิ่มได้นะ แต่ค่อนข้างนานเลยละกว่าจะ Submitted 

ปัจจุบันจะมีระบบ Mission ซึ่งในแต่สถานที่จะมีให้สร้างและเก็บ Mission ตามที่กำหนดในแต่ละจุด เมื่อเก็บได้จะนับเป็น 1 Mission แต่ละสถานที่แต่ละ Mission จะมีระยะทางที่แตกต่างกันในการเก็บ ส่วนตัวเคยเจอเก็บเยอะที่สุดราวๆ 15 กิโลเมตรภายใน 1 วัน 

ข้อเสียเกมส์นี้มีอยู่อย่างเดียวคือเปลืองแบต เพราะนอกจากอินเตอร์เนตแล้วเกมส์จะค้นหา Location แทบจะตลอดเวลาเลยละ แนะนำว่าควรพก PowerBank ด้วย

ปล.ใครสนใจเล่น มาเล่นสีเขียว (enlightened) เป็นเพื่อนเรานะ 🙂 

 

ดาวน์โหลดเกมส์ Ingress ได้ที่ >>

iOS >>>  https://itunes.apple.com/th/app/ingress/id576505181?mt=8

Android >> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nianticproject.ingress&hl=th

 

Credit:  Google+

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply