บันทึกวิดีโอบน iPhone แบบไม่เปิดหน้าจอด้วย iREC Black

ก่อนจะรีวิวแอพนี้ ผมคิดแล้วคิดอีก กลัวจะกลายเป็นดาบสองคม เพราะ iREC Black เป็นแอพถ่ายวิดีโอที่เวลาเรากดถ่ายแล้ว หน้าจอไอโฟนเราจะมืด ดำสนิท เหมือนปิดเครื่องอยู่ ซึ่งประโยชน์ของแอพนี้ จริงๆ แล้วออกแบบมาเพื่อให้ประหยัดแบตฯ ขณะที่เรากำลังถ่ายวิดีโอ ดังนั้น ผมจึงคงต้องขอความกรุณาว่า อย่านำแอพที่มีประโยชน์แบบนี้ไปใช้ในทางที่ผิดนะครับ และสำหรับคนที่สนใจแอพนี้ คงต้องรีบโหลดกันหน่อยนะครับ เพราะวันนี้ (9 ส.ค.2555) แอพนี้กำลังลดราคาจาก 0.99$ เป็น ฟรี!!!

iREC Black สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี(แบบจำกัดเวลา) ได้ที่ App Store ถ้าหมดช่วงฟรีแล้ว ราคาจะอยู่ที่ 0.99$

แอพนี้ใช้ง่ายมากครับ หลังจากโหลดมาแล้ว แค่กดเข้าแอพ ครั้งแรกจะมีหน้าจอแนะนำว่า เมื่อกดเข้าแอพ จะเป็นการบันทึกวิดีโอทันที เมื่อบันทึกเสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม Home เพื่อเป็นการเสร็จสิ้นการบันทึกวิดีโอ และหากต้องการจะซ่อนเวลาที่แสดงขณะบันทึกวิดีโอ ให้แตะที่เวลาบนจอ เวลาที่แสดงอยู่บนจอก็จะหายไป เมื่อกด ok ก็จะเข้าสู่โหมดการบันทึกวิดีโอทันทีครับ

หน้าจอขณะบันทึกวิดีโอ จะมีแค่ตัวแสดงเวลาเท่านั้นครับ นอกนั้น “จอดำสนิท” หากจะปิดตัวระบุเวลา ก็แค่แตะที่ตัวแสดงเวลา เท่านี้ หน้าจอไอโฟนก็จะมืดสนิท ในขณะที่กำลังบันทึกวิดีโอ

เราสามารถแต่บนจุดต่างๆ บนจอ เพื่อดูภาพและเป็นการ focus ได้ด้วยครับ

เมื่อบันทึกเสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม Home จากนั้นเราก็สามารถเข้าไปดูวิดีโอที่เราถ่ายได้ใน Photo Album

เป็นแอพที่ใช้ง่าย และมีประโยชน์มากสำหรับคนที่ต้องถ่ายวิดีโอเป็นประจำ และต้องการประหยัดแบตฯ ขอย้ำนะครับว่า อย่านำแอพนี้ไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควรนะครับ 🙂

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://ikaroszaka.wordpress.com

Comments

comments

ZakCop

Royal Thai Police, Blogger, iPhoneographer, Movie&Music, Satit PSU, MGT PSU, กปป.อก.ศชต.3

You may also like...

Leave a Reply