แชท BB – iPhone – Android ด้วย Kik Messenger

ถ้าพูดถึงการแชทข้ามระบบกันแล้ว ทุกคนคงรู้จัก WhatsApp กันเป็นอย่างดี แต่เนื่องจาก WhatsApp บนบางแพลทฟอร์ม “ไม่ฟรี” วันนี้ผมเลยมีแอพแชทข้ามระบบ “ฟรี” มาให้ได้ลองใช้กันครับ ถือเป็นแอพทางเลือกอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

แอพที่จะแนะนำวันนี้คือ Kik Messenger แอพฟรี ที่จะทำให้คนที่ใช้ BlackBerry, iPhone และ Android แชทกันได้ เช่นเดียวกับ WhatsApp โดยใช้ Kik ID ในการแอดเพื่อน ซึ่งที่ผมกำลังจะพรีวิวให้ได้อ่านกันวันนี้เป็นเวอร์ชั่นบน BlackBerry นะครับ

ก่อนอื่น ให้เข้าไปโหลด Kik Messenger ที่เว็บนี้ครับ

http://www.kik.com/jme/

เมื่อได้แอพมาแล้ว เข้าใช้งานครั้งแรก จะมีหน้าจอดังนี้ เลือกตามการใช้งานเลยครับ หากยังไม่เคยใช้มาก่อน ก็ให้เลือก Create new account ถ้าเคยใช้มาก่อน มี ID แล้วก็เลือก Log in

หน้าจอการสร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่

หน้าจอการ Log in

เมื่อเข้าไปแล้ว Kik จะถามว่าจะให้แสกนรายชื่อในบีบีหรือไม่ว่ามีเพื่อนคนไหนในรายชื่อของเราใช้ Kik บ้าง

หน้าจอหลักของ Kik (ยังไม่มีการแชทกับใคร หน้าหลักก็เลยว่างๆ) โดยมี 3 เมนูหลักคือ Setting, Contacts และ Talk with ตามลำดับเลยครับ

ในหน้า Contacts จะมีรายชื่อเพื่อนที่ใช้งาน Kik

วิธีเพิ่มเพื่อน ให้กด Find new contact ในหน้า Contacts นี่แหละครับ แล้วจะมีช่องให้เราใส่ชื่อเพื่อน เพื่อค้นหา อีกวิธีคือ เมมเบอร์เพื่อนไว้ในรายชื่อของ BlackBerry ก้ได้ครับ

สำหรับการตั้งค่าก็เมนูให้ตั้งได้ดังนี้ครับ

หน้าจอตอนแชทครับ เรียบง่าย สะอาดตา

มี Emoticon ด้วย

เมื่อมีใครทักมา จะมี Pop up เตือนทันทีครับ ไม่พลาดการติดต่อสื่อสารแน่นอน

แต่ตอนนี้ kik บน BlackBerry ยังไม่สามารถส่งไฟล์หาเพื่อนระหว่างแชทได้นะครับ แต่ของ iPhone, Android ส่งรูปให้เพื่อนได้ คงต้องรอตัวอัพเดทต่อไปสำหรับ BlackBerry

Comments

comments

ZakCop

Royal Thai Police, Blogger, iPhoneographer, Movie&Music, Satit PSU, MGT PSU, กปป.อก.ศชต.3

You may also like...

Leave a Reply