ผล Benchmark ของ Galaxy Note 2 โผล่!! คาดว่าจะใช้ CPU 1.6 GHz

ที่เว็บไซต์ GLbenchmark ซึ่งเป็นเว็บที่ใช้เก็บผล Benchmark หรือผลการทดสอบวัดระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ เอาไว้ โดยจะมีแอพพลิเคชั่นที่ให้เราดาวน์โหลดและนำไปทดสอบบนเครื่องของเราได้ ล่าสุด ได้พบว่ามีผลการทดสอบของสมาร์ทโฟนที่มีชื่อรุ่นว่า GT-N7100 ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า มันคือ Galaxy Note 2 ที่จะเปิดตัวก่อนงาน IFA 2012 หนึ่งวัน หรือในวันที่ 30 สิงหาคมนี้เอง ซึ่งทางเว็บไซต์ GalaxyLovers.com เคยได้ลงข่าวไว้ก่อนหน้านี้ ดังนี้ Galaxy Note 2 อาจจะเปิดตัวก่อน IFA “หนึ่งวัน”

 

เนื่องด้วยจากข้อมูลที่หลุดออกมามากมาย และรุ่นของ Galaxy Note ตัวแรก ที่มีชื่อรุ่นใกล้เคียงกันคือ GT-N7000 เมื่อนำมาเปรียบเทียบรวมกับผล Benchmark ที่พึ่งหลุดมานี้แล้ว จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า ไอ้ข้อมูลที่หลุดออกมานี้ คือ ข้อมูลของ Galaxy Note 2 ตัวจริง

ข้อมูลจาก Benchmark ที่หลุดออกมานั้น แสดงให้เห็นว่า เครื่องที่ใช้ทดสอบ เป็น Android 4.0.4 จอที่ใช้มีความละเอียด 1280 x 720 แบบ HD และใช้ CPU ที่มีความเร็ว 1.6 GHz

อย่างไรก็ตาม หากข้อมูลชิ้นนี้ เป็นของ Galaxy Note 2 จริง เมื่อ Galaxy Note 2 ได้ออกมาวางจำหน่ายจริง ก็คงจะไม่ได้ใช้ Android 4.0.4 เป็นแน่ ซึ่งงานนี้คาดว่ามาเป็น Android 4.1 Jelly Bean เลยครับ ส่วน CPU 1.6 GHz นั้น ก็คงจะเป็นชิปเซ็ตตระกูลไหนอื่นไม่ได้ นอกจากชิปเซ็ตตระกูล Exynos ครับ

ข้อมูลผลการทดสอบนี้ ได้ถูกลบออกจากเว็บไซต์ GLbenchmark ไปแล้ว แต่เหมือนจะช้าไป เพราะถูกสื่อหลายๆ สำนัก นำข้อมูลดังกล่าวไปประมวลผลกันเรียบร้อยหมดแล้ว

ที่มา: SammyHub.com โดย GLbenchmark

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply