เปลี่ยนชีวิตของคุณใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจและความคิดดีๆ กับแอพ “NOBLEiD”

หากเรากำลังมองหา App ใน iPad ที่รวมรวมเรื่องราวเนื้อหาที่น่าสนใจและสร้างแรงบันดาลใจในด้านต่างๆไว้ด้วยกัน โดยต้องมีเนื้อหาภาษาไทยแต่เป็นข้อมูลจากทุกมุมโลก ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงนึกไม่ออกกัน มาตอนนี้ก็เลยจะมาแนะนำ App NOBLEiD จาก Noble Development นั่นเองครับ

ตัวเวปไซต์ Noble ID ได้ให้นิยาม Noble ID App ไว้ดังนี้ครับ

“Noble ID App ตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องการข้อมูลล้ำสมัยจากคนทั้งโลกหรือจะเรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมแรงบันดาลใจด้านต่างๆ หรือ พูดง่ายๆ มันคือ Think Tank สำหรับคนที่ใช้ชีวิตเพื่อความแตกต่าง”

เราสามารถติดตั้ง App Noble ID ได้จาก App Store ใน iPad ได้เลยครับ โดยค้นหาคำว่า “Noble ID” หรือ สามารถคลิกได้ที่  www.nobleid.com/ipad_download.php แน่นอนว่าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ

หลังจากติดตั้งแล้วเราเมื่อเรากดเข้ามาในหน้าจอหลักก็จะเป็นหน้าตาแบบนี้

หากเป็นการใช้งานครั้งแรกต้องให้มีสัญญาณ Internet ด้วยเพื่อโหลดข้อมูลก่อน และรอสักพักตัว App เองจะ Download ข้อมูลเข้ามาโดยอัตโนมัติทีละนิดครับ

แน่นอนว่าสามารถใช้ในมุมมองแนวนอนได้เช่นกัน

ด้านบนสุดเราสามารถเลือกได้ว่าจะไปหน้าไหน ระหว่าง “หน้าหลัก” ที่เป็นไอคอนรูปบ้าน “หน้าแผนที่” เพื่อดูสถานที่ของบทความ และสุดท้าย “หน้า Favorite” เพื่อดูบทความโปรดปรานที่คุณเลือกไว้\

เราจะมาดูที่หน้าหลักกันก่อน

ในหน้าหลักนั้นจะเป็นหน้าที่เราสามารถเลือกหมวดหมู่บทความที่เราต้องการอ่านได้ และยังเป็นหน้าที่จะมีประกาศขึ้นมาด้านบนอีกด้วย ในกรณีที่มี Event ใหม่ๆจากทาง Noble ID นะครับ

การเลือกหมวดหมู่บทบทความ เราสามารถเลือกจาก Tab ด้านบนที่มีตัวเลขแสดงว่ามีบทความใหม่ที่เรายังไม่เห็นอยู่เท่าไหร่ หรือรูปด้านล่างก็ได้เช่นกันโดยจะมีทั้งหมด 6 หมวดให้เราเลือกกันดังนี้ครับ

  • Design + Style = รวมบทความพาเราไปรู้จักงานออกแบบสวยๆและความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่
  • Art + Culture = พาไปรู้จักกับงานศิล ปะทั้งหลาย และศิลปินมีชื่อในทุกมุมโลก
  • Technology = หมวดรวมสินค้าและบทความเทคโนโลยีใหม่ๆ
  • Food + Drink = รวบรวมอาหาร ร้านอาหาร แหล่งอาหาร และบทความเกี่ยวข้องกับอาหาร จากทั่วทุกมุมโลก
  • Travel = บทความสำหรับผู้รักการท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะ
  • Noble News = ข่าวใหม่ๆจาก Noble Development ไม่ให้คุณพลาดโอกาสชีวิตที่แสนสบาย

เมื่อเรากดเข้ามาในหมวดที่เราต้องการ (อย่างเช่นกรณีนี้เลือก Technology) ก็จะพบหน้าตาดังนี้ครับ

ด้านล่าง (หรือด้านขวาสุดในแนวนอน)สุดนั้นเป็นบทความในหมวดนั้นๆ เราสามารถเลื่อนซ้ายขวา (หรือขึ้นลงกรณีใช้แนวนอน) เพื่อดูรายชื่อบทความพร้อมภาพประกอบได้ครับ

เราสามารถเลือกบทความที่ต้องการอ่านด้วยการแตะ บทความนั้นก็จะแสดงในหน้าจอหลักด้านบน (หรือด้านซ้ายหากใช้แนวนอน) เราสามารถลากขึ้นข้างบนได้เลยเพื่ออ่านบทความที่เหลือทั้งหมดได้

ตัวบทความในหน้าจอหลักนอกจากเนื้อหาแล้ว จะมีปุ่มรูปดาวด้านขวาเพื่อที่เราสามารถ Favorite บทความที่เราต้องการไว้อ่านภายหลัง

ในปุ่มด้านล่างลงมาเรายังสามารถแบ่งปันบทความนี้ผ่านทาง E-mail หรือไปยัง Twitter และ Facebook ได้อีกด้วย โดยจะเป็นลิงก์บทความที่คนอื่นสามารถคลิกอ่านได้ทันที ไม่จำเป็นต้องมี App NOBLEiD ก็ได้ โดยจะเป็นบทความที่อยู่ในเวปไซต์ของ NOBLEiD (http://www.nobleid.com/index.php) นั่นเองครับ

ด้านซ้ายจะแสดงชื่อบทความและสถานที่ที่เกี่ยวข้องบทความนั้นๆ เราสามารถกดรูปหมุดเพื่อดูตำแหน่งในแผนที่ของบทความนั้นๆได้ด้วยครับ

ซึ่งในหน้าแผนที่นี้เองเราสามารถเข้ามาทางรูปหมุดด้านบนสุดของจอ หรือจะเข้าผ่านมาทางบทความก็ได้ ก็จะเป็นแผนที่โลกพร้อมหมุดกระจัดกระจายเต็มแผนที่โลกไปหมด เราสามารถใช้นิ้วคีบหรือถ่างออกเพื่อซูมเข้าออกได้อีกด้วย

หมุดเหล่านี้เองก็จะมีสีแตกต่างกันไปแล้วแต่ประเภทของบทความ โดยสีแต่ละสีจะเหมือนในช่องสี่เหลี่ยมหน้าแรกครับ ส่วนตัวเลขที่อยู่ในนั้นคือ ลำดับของบทความ

ตัวหมุดหลากสีในแผนที่ เราสามารถกดเพื่อดูข้อมูลได้เช่นกันครับ เราสามารถกดบอลลูนสีดำที่ขึ้นมานั้นเพื่อกลับเข้ามาสู่หน้าเนื้อหาบทความตัวเต็มได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่หาแหล่งเจ้าของบทความดีๆใกล้ตัวครับ

ถ้าเรากดในรูปดาวด้านบนสุด ก็จะเข้าสู่หน้า Favorite เพื่ออ่านบทความที่เราได้ทำการ Favorite ไว้ก่อนหน้านี้ โดยจะแสดงเป็นรายการบทความไว้ด้านบน (หรือด้านซ้ายหากใช้แนวนอน) และสามารถอ่านได้จากข้างล่าง (หรือด้านขวา) ได้อย่างสะดวกครับ โดยสามารถใช้ได้ทั้งแนวตั้ง

หรือว่าผู้ที่ชื่นชอบในการอ่านแนวนอนก็มีึความสวยงามไม่แพ้กันครับ

ก็จบกันไปสำหรับ App Noble ID จาก Noble Development App ที่รวบรวมความรู้หลากแขนงที่น่าสนใจ พร้อมจะทำให้ชีวิตคุณมีแรงบันดาลใจและความรู้ดีๆแก่ผู้สนใจทุกท่านครับ อย่าลืมเข้าไปดาวน์โหลดกัน ได้ตั้งแต่วันนี้เลยครับ “แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป”

ดาวน์โหลดแอพได้ที่่ :  www.nobleid.com/ipad_download.php

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply