รีวิวแอพ: Rest Day | แอพที่ช่วยแพลนวันหยุดยาวให้กลายเป็นเรื่องง่าย

แอพนี้เจ๋งมากสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิตที่มีวันหยุดประจำปี เช่น พักร้อน ลากิจ แต่ไม่รู้ว่าจะใช้กับวันหยุดยาววันไหนดี แอพนี้ช่วยจัดการและวางแผนล่วงหน้าข้ามปีเลย ที่สำคัญอิงปฎิทินไทยจ๊ะ เวิร์คมาก

App:                Rest Day
Price:             Free
Rate:              4.6/5
ระบบ:              iOS

เมื่อเข้ามาหน้าแรกแอพจะพบกับตัวเลขตัวอักษณมากมาย ซึ่งด้านบนจะบอกกับเราว่าวันหยุดถัดไปคือวันอะไร อย่างในภาพวันหยุดประจำปีต่อไปก็คือวันที่ 12 สิงหาคม วันแม่นั้นเอง นอกจากนี้เมื่อมองลงไปด้านล่างสุดจะพบกับเมนู “วันหยุดของปี 2556” จะโชว์ในรูปแบบ 12 เดือน ตัวอักษรสีเหลืองก็คือวันหยุดและชดเชยนั้นเอง (ปีนี้เยอะเนอะ)

IMG_7191  IMG_7193

จุดเด่นของแอพนี้ ที่เชื่อว่าต้องชอบกันแน่ๆคือ แอพจะช่วยวางแผนการหยุดยาววววในช่วงวันหยุดประจำปีของเรา โดยจะระบุว่า ถ้าอยากหยุดยาวกี่วัน จะใช้วันลากี่วัน แอพก็จะทำการแนะนำเลยว่าสัปดาห์ไหนของเดือนไหนบ้าง โดยจะมาร์คเป็นสีเหลืองไว้ชัดเจน

IMG_7199

หรือถ้าอยากจัดแพลนล่วงหน้าไปสัก 2-3 ปี แอพก็ให้ได้นะ โดยเราไปตั้งค่าที่เมนู “พักผ่อนยาวววว” ตอนนี้ตั้งค่าได้ถึงปี 2015 (2558) เลยทีเดียว หรือจะตั้งค่าเฉพาให้เป็นวันหยุดทั่วไป หรือวันหยุดธนาคารประจำปี (วันหยุดธนาคารจะหยุดคล้ายๆกันนั้นละ แต่หากยาวเกิน 4 วัน ถ้าจำไม่ผิด จะไม่ได้หยุดในวันถัดไป)

IMG_7192

 

[infopane color=”1″ icon=”0101.png”]ลิงก์ดาวน์โหลดแอพ Rest Day[/infopane]
Download Link:           Rest Day
QR Code:
QRCode

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply