รีวิว ThaiRBT อินเทรนด์เพลงและเอ็มวีใหม่ๆ

การฟังเพลงและดู MV หรือสื่อบันเทิงต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ ถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราไปแล้วสำหรับยุคนี้ ไม่ว่าขณะทำงาน นั่งรถ หรือเพื่อฆ่าเวลาระหว่างเดินทางไปยังที่ต่างๆ ถ้าหามีแอพสักตัวที่สามารถรวบรวมเพลงและ MV เข้าด้วยกัน คงน่าสนใจได้ไม่น้อย และ ThaiRBT เป็นแอพที่ทำมาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีทีเดียว

โดยความสามารถหลักของ ThaiRBT คือเป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมเอา MV ทั้งไทยและเทศ พร้อมชาร์ตเพลง เนื้อร้อง มาให้ดูกันแบบ ฟรีๆ และหลังจากนั้น เมื่อถูกใจเพลงไหน ก็ยังสามารถตั้งเพลงนั้นเป็นเพลงรอสายในมือถือได้เลยอีกด้วย

ตัวแอพมีการใช้งานเมนูต่างๆ ดังนี้

เพลงรอสาย – สามารถเลือกชม MV หรือฟังเพลงผ่านหัวข้อแนะนำ เช่น เพลงแนะนำ หรือเพลงฮิต เป็นต้น สำหรับเพลงฮิตจะเป็นการนำเสนอ MV แสดงผลตามอันดับชาร์ตเพลงของไทย มีการอัพเดทลำดับตามชาร์ตเพลงอยู่ตลอด โดยเพลงอิตของแต่ชาร์ตก็จะแตกต่างกันออกไป ในส่วนนี้ก็จะสามารถติดตาม MV เพลงฮิตติดชาร์ตได้อย่างไม่พลาดแน่นอน

เมื่อเลือกเพลงที่ต้อง จะมีรายละเอียดต่างๆ ของเพลง ไม่ว่าจะเป็นชื่อเพลง ศิลปิน ราคาของเพลงรอสาย และเนื้อเพลงให้ดูได้อีกด้วย

และในหน้ารายละเอียดเพลงที่เลือก ยังสามารถฟังตัวอย่างเพลงได้ทันทีผ่านตัว app โดยตรง

หากอยากดู mv หรือฟังเพลงเต็ม ก็ทำได้เช่นกัน โดยความละเอียดของวีดีโอที่รับชมในแบบ  High Definition  โดยถ้าจะชมก็สามารถคลิ๊กไปที่วิดีโอได้เลย

แนะนำเพื่อน – ถ้าอยากแนะนำเพลงนี้ให้เพื่อนของคุณ ก็สามารถแนะนำผ่านช่องทาง e-mail หรือ sms ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว พร้อมแก้ไขข้อความที่ต้องการส่งไปให้เพื่อนได้อีกด้วย

หากต้องการแนะนำเพลงที่เราถูกใจผ่าน  Social Network อย่างเช่น facebook หรือ twitter ก็สามารถแชร์ผ่านตัวแอพได้เลยผ่านตัวแอพเช่นกัน

และอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจของแอพนี้คือ เมื่อคุณถูกใจเพลงไหนจาก MV ที่คุณเลือกดู และอยากได้เพลงนั้นๆ เสียงรอสายในมือถือ เพียงแค่กดปุ่มโหลดเพลงรอสายและกรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และแตะปุ่มโหลดเพลงรอสาย หลังจากนั้นระบบก็จะจัดการตั้งค่าเสียงรอสายให้โดยอัตโนมัติ และหักเงินเมื่อดาวน์โหลดสำเร็จ สะดวก ง่าย ฉีกกฎเดิมจากการที่ต้องโทรเข้า Call Center หรือต้องกดรหัสเพลงต่างๆ เพื่อดาวน์โหลดไปเลยหละครับ

ค้นหาเพลง –  มาถึงอีกหนึ่งฟังชั่น คือฟังชั่นการค้นหาเพลง ไม่ว่าจะเพลงไทย สากล เกาหลี ญี่ปุ่น สามารถแยกการค้นหาเฉพาะจากชื่อเพลง หรือศิลปินได้ด้วย โดยเมื่อพิมพ์ชื่อศิลปิน ชื่อเพลงที่ต้องการ และกด search เพื่อค้นหา แอพก็จะแสดงผลตามชื่อเพลง หรือศิลปินขึ้นมา เนื่องตัวแอพยังไม่แสดงผลแบบค้นหาอัตโนมัติ ตามคำที่เราพิมพ์ลงไปทันที

ตั้งค่า เป็นส่วนของการตั้งค่าเพื่อความสะดวกในการใช้งานในการ share MV ที่เราดูผ่านแอพ  แนะนำให้เปิด ON ทั้ง Facebook และ Twitter จะได้ไม่หลุดเทรนด์

เกี่ยวกับเรา หน้านี้ก็จะแสดงรายละเอียดเบอร์ติดต่อที่สามารถติดต่อได้โดยตรง หากพบปัญหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลดเสียงเพลงรายสาย หรือเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น สามารถโทรสอบถามตามเบอร์โทรที่ให้ไว้ได้โดยตรงเลยครับ

แอพ ThaiRBT เป็นแอพที่ทำมารองรับทั้งฝั่ง iOS และ Andriod  สามารถเข้าไปดาวน์โหลด หรือดูรายละเอียดจากลิ๊งค์ด้านล่างได้เลยครับ หรือง่ายๆ เพียงแค่ Search คำว่า “ThaiRBT” ที่ Apple App Store และ Andriod Market ก็จะเจอ และที่สำคัญแอพนี้ โหลดฟรีตลอดชีพครับ

ดาวน์โหลด App Store: http://itunes.apple.com/th/app/thairbt/id451699554?mt=8

เวอร์ชั่น 1.4.0

ขนาด : 2.5MB

ดาวน์โหลด Android Market: https://market.android.com/details?id=thai.rbt

เวอร์ชั่น 1.0.8

ขนาด: 3.0 MB

บริษัทที่พัฒนาแอพ ได้แก่ Gamed Software Company Limited

 

นอกจากนี้ตัวแอพนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อเดียวกันนี้บน Facebook ด้วย http://apps.facebook.com/thairbrt

โดยคอนเซ็ปและฟังชั่นการใช้งานต่างๆ บน facebook app ตัวนี้ก็ไม่แตกต่างจากบน app ใน iOS และ Android ครับ แต่จะมีเพิ่มส่วนที่เป็น บันเทิงอัพเดท เป็นข่าวสารในแวดวงบันเทิงศิลปิน ดารา ความเคลื่อนไหวต่างๆ มาคอยอัพเดทกันอยู่ตลอด ส่วนการดู MV และตั้งเสียงรอสายก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

โดยรวมแล้ว ThaiRBT เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงและชอบชม MV และคนที่ชอบติดตามความเคลื่อนไหวของอันดับเพลงตามชาร์ตเพลงอยู่ตลอด ถูกใจคนรักเสียงเพลงอย่างแน่นอน ที่สำคัญแอพนี้โหลดฟรีตลอด ชม MV ฟังเพลงฟรีได้ตลอด MV มีให้เลือกฟัง ทั้งไทย สากล เกาหลี ญี่ปุ่น ลูกทุ่ง และหากต้องการโหลดเพลงรอสายจากเพลงที่คุณชอบ ก็สามารถทำได้ภายในแอพนี้เลยด้วย ถือว่าแอพมีการใช้งานง่าย และมีเมนูที่ไม่สลับซับซ้อน ใครที่ชอบเรื่องเพลงน่าจะชอบเป็นพิเศษแน่นอนครับ

มีกระซิบจากทีมผู้พัฒนามาว่า กำลังจะอัพเดทแอพตัวนี้เป็น New Version 2.00 ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ก็จะทำการแก้ไขในส่วนของ bug ต่างๆ จากเวอร์ชั่นเดิม และมี Feature ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมากมาย อีกส่วนที่น่าสนใจคือ Cloud Playlist คือในตัวเวอร์ชั่นใหม่นี้จะสามารถสร้าง MV Playlist ส่วนตัวด้วย และด้วยตัว Cloud Playlist นี้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็จะสามารถฟังเพลงใน Playlist ของเราได้ทุกที่ทันที  และอีกส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาคือ Music Chart ที่จะเพิ่มอีกกว่า 40 ชาร์ต ทั้งไทย สากล ญี่ปุ่น เกาหลี ชาร์ตเพลงท้องถิ่นจากต่างประเทศมากมาก เลยยังมีชาร์ตที่แบ่งไว้ตาม mood และ category ต่างๆ จากผู้พัฒนาเองอีกด้วย ซึ่งทุกอย่างที่กล่าวมานี้ยังฟรี ! เหมือนเดิมครับ

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply