เบื่อใช่ไหมกับริงโทนเดิมๆ? มาสุ่มริงโทนทุกครั้งที่มีสายเข้ากันดีกว่า!

ทุกคนเคยมีอาการ “หลายใจ”  กันหรือเปล่าคะ?  แน่นอนว่าถ้าพูดถึงความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวแล้ว อาการหลายใจนั้นย่อมไม่เป็นสิ่งที่ดีแน่ๆ แต่ถ้าหากเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง อาทิเช่น อยากกินพิซซ่าหน้าทะเลจัง แต่อีกใจก็ชอบหน้าฮาวายเอี้ยนนะ  …ถ้าหากเป็นเรื่องแบบนี้ล่ะก็ถึงจะสองใจ สามใจ หรือหลายใจก็คงไม่ทำให้ใครเดือดร้อนสักเท่าไหร่ (…แต่ถ้ายึกยักมากเรื่อง ไม่ยอมสั่งอาหารสักที ก็ไม่แน่ว่าอาจถูกเด็กเสิร์ฟดักตีหัวหลังร้านก็เป็นได้นะ..)

ว่ากันว่าเพราะคนสมัยนี้สมาธิสั้นลง ขี้เบื่อง่ายขึ้น ดังนั้นก็เลยก่อให้เกิดอาการหลายใจได้ง่ายขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งกับเสียงเรียกเข้ามือถือ เดี๋ยวนี้ก็ยังมีโปรแกรมเมอร์หัวใสทำแอพออกมาให้เราตั้งสุ่มริงโทนได้เลย …คราวนี้ก็เชิญเลือกไปสิคะ จะมีสัก 10 เพลง 20 เพลงก็ตั้งสุ่มไปโลด  พอโทรศัพท์ดังขึ้นมาทีก็ระวังอย่าสับสนว่ามือถือของใครดังก็แล้วกัน อิอิ …

ringlite

อารัมภบทมาเสียยืดยาว ..ใช่แล้วค่า วันนี้สมิตจะขอรีวิวแอพสำหรับคนหลายใจ ชอบใช้ริงโทนหลายเพลงกัน …แอพที่ว่ามีชื่อว่า Ringtone Rotator ค่ะ ซึ่งจะมีทั้งเวอร์ชั่น LITE (ฟรี) และเวอร์ชั่นเสียตังค์ (ไม่มีห้อยว่า LITE) ค่ะ ในที่นี้ขอพูดรวมๆไปก่อนเลยนะคะ แล้วจะลง Link สำหรับ Download ทีหลังค่ะ : )

2012-12-18 15.23.31

 เมื่อเข้าแอพมาก็จะมีหน้าตาดังรูปด้านบนค่ะ เราสามารถเลือก add folder ที่มีริงโทนอยู่ได้

2012-12-18 15.23.41

 พอกดเข้ามาใน folder เราก็สามารถติ๊กถูกเฉพาะเพลงที่เราอยากตั้งสุ่มริงโทนได้ด้วยค่ะ …อ้อ สำหรับในเวอร์ชั่น LITE นี้ จริงๆแล้วไม่เชิงว่าเป็นการสุ่มริงโทนนัก แต่มันเป็นการเปลี่ยนริงโทนตามลำดับอักษรทุกครั้งที่มีสายเรียกเข้ามากกว่าค่ะ (Rotator)  นอกจากนี้แล้วในเวอร์ชั่น LITE ยังไม่สามารถปิด Status bar icon ได้อีกด้วย ซึ่งค่อนข้างน่ารำคาญทีเดียว …ในที่สุดสมิตจึงจำยอมต้องซื้อแอพนี้มาใช้ค่ะ 55555555

ring

จะเห็นว่าเวอร์ชั่นเสียตังค์ก็คือ Ringtone Rotator ที่ไม่ได้ห้อยคำว่า LITE นั่นเอง อันนี้คือตัวเต็ม ซึ่งเราจะสามารถตั้งค่าอะไรได้มากกว่า

2012-12-18 15.24.33

อย่างแรกที่ควรตั้งเมื่อลงตัวเต็มคือติ๊ก Display status bar icon ออกค่ะ!!! ทีนี้ก็ไม่มีโลโก้มันมาเกะกะรกหูรกตาบนมือถือเราอีกต่อไป ตรง Restart on Reboot อันนี้ก็ควรติ๊กไว้นะคะ จะทำให้พอปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ แอพจะรันเองโดยอัตโนมัติค่ะ

2012-12-18 15.24.01

 เราสามารถตั้งได้ด้วยว่าจะให้ริงโทนเปลี่ยนโดยใช้อะไรเป็นเกณฑ์ คือถ้าเลือก Call based Rotation แอพจะเปลี่ยนริงโทนให้ตามจำนวนครั้งที่มีสายเข้า โดยเราสามารถตั้งตรง Rotation Frequency ได้อีกว่าจะให้เปลี่ยนทุกครั้งที่สายเข้า หรือทุก 5 ครั้ง 10 ครั้ง 100 ครั้งก็ว่ากันไป (ร้อยครั้งนี่มันชักจะเยอะเกินนะ… เหมาะสำหรับคนที่มีสายเข้าบ่อยๆมั้งคะ อย่างสมิตถ้าตั้ง 100 ครั้ง กว่าจะได้ฟังเพลงใหม่อาจเป็นเดือนกันเลยทีเดียว …โถ แสดงให้เห็นว่าเราเป็นพวกไร้ญาติขาดมิตรจริงๆ TwT)

แต่ถ้าเลือก Time based Rotation ริงโทนของเราจะเปลี่ยนตามเวลาที่เราตั้งไว้ใน Rotation Frequency ค่ะ สามารถเลือกได้ตั้งแต่เป็นนาที (5 นาที 15 นาที 30 นาที ) เป็นชั่วโมง (1 ชั่วโมง 2 ชั่วโมง และอื่นๆ) ครึ่งวัน ทุกวัน วันเว้นวัน บลาๆๆๆ นานสุดคือสัปดาห์ละครั้งค่ะ

2012-12-18 15.24.48

สุดท้าย ถ้าอยากให้ริงโทนเปลี่ยนแบบสุ่มด้วยความน่าจะเป็นเท่ากันหมด ให้เลือกที่ Randomize Rotation นะคะ ถ้าไม่ติ๊กตรงนี้ริงโทนจะเปลี่ยนตามลำดับอักษรอย่างที่บอกไว้ข้างต้นจ้า

จริงๆสมิตก็เคยลองแอพสำหรับเปลี่ยนริงโทนตัวอื่นมาบ้าง แต่พบว่าตัวนี้เวิร์คสุดตรงที่ตั้งค่าอะไรได้ค่อนข้างมากและไม่มีปัญหากวนใจค่ะ อย่างไรก็ตาม ถ้าใครชอบของฟรี เดี๋ยวโอกาสหน้าจะจัดมาให้อีกสักตัวแล้วกันค่ะ ตอนนี้ลองโหลด LITE ไปใช้ก่อนก็ได้นะ ^^ Link Download ด้านล่างเลยจ้า

 

 

Ringtone Rotator LITE

 

Ringtone Rotator <— สำหรับเวอร์ชั่นเต็ม ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 60.25 บาทจ้า

Comments

comments

samita2812

แอดมินสมิต ชื่อละม้ายคล้ายผู้ชายแต่จริงๆเป็นผู้หญิงตัวน้อยน่ารักน่าเอ็นดู(?) คู่หูดูโอ้กับแอดมินอี้ คอยอัพเดทกิจกรรมและข่าวสารต่างๆในเว็บ ติด Social Network พอประมาณ ชอบสรรหาแอพน่ารักๆมาลองเล่น คิดถึงเค้าก็ตามไป follow กันได้ที่ twitter : @samita2812 นะจ๊ะ : D

You may also like...

Leave a Reply