ใช้งานเบื้องต้นกับ Instagram (2)

ได้นำเสนอไปแล้ว 2 ตอน กับการใช้งาน Instagram สำหรับผู้เริ่มต้น
ตอนที่1: มือใหม่ Instagram ก้าวแรก…ต้องทำยังไงบ้าง?
ตอนที่2: ใช้งานเบื้องต้นกับ Instagram (1)

มาวันนี้จะมาอธิบายการใช้งานเบื้องต้นในส่วนที่เหลืออยู่ ซึ่งโดยหลักๆ แล้วจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ Profile ของเราค่ะ

มาต่อกันที่ tab ที่4 กันบ้าง จะเป็น tab ที่ไๆว้คอยรายงานความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน Instagram ทั้งของเรา และของคนที่เรากำลัง Follow อยู่ค่ะ

โดยเมื่อเรากดมาที่ tab4 แล้ว โดยอัตโนมัติ Instagram จะโชว์ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ  account ของเราบ้าง ไม่ว่าจะเป็น มีคนม่กด Like รูปของเรา หรือว่ามาคอมเ้นต์ที่ใต้ภาพ หรือมีคนเมนชั่นชื่อเรา ณ ที่ใดที่หนึ่งในโลก Instagram จนไปถึงการที่เรามีคนมา follow เพิ่มค่ะ

เมื่อเราย้ายจาก tab you ไปที่ tab following จะเห็นว่า Instagram จะแสดงให้เราเห็นว่าคนที่เรา Follow อยู่นั้น เค้าไปกดไลค์รูป หรือไปกด Follow account ไหนเพิ่มบ้าง แต่จะไม่ขึ้นในเรื่องของการคอมเม้นต์นะคะ ^^

มาที่ tab ที่5 tab สุดท้าย แต่เป็น tab ที่มีความวุ่นวายค่อนข้างมากไปจนถึงมากที่สุด

tab นี้เมื่อเรากดมาแล้ว ก็จะเจอเป็นหน้า Profile ของเราค่ะ
รายละเอียดที่จะแสดงในหน้านี้ ก็จะได้แก่ จำนวนรูปและรูปที่เราได้อัพโหลดใน Instagram, จำนวนคนที่มา follow เรา (Follower), จำนวนคนที่เรา follow อยู่ (Following)

เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับ account ของเรามากยิ่งขึ้น เราสามารถที่จะกดเลือกที่ Edit Profile เพื่อสามารถใส่รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเราได้ค่ะ

และถ้าเรากดที่ตรงรูป Profile Picture ของเราในหน้า Profile เราก็จะสามารถที่จะเปลี่ยนภาพ Profile Picture ของเราได้ด้วยค่ะ
ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า เราจะเพียงแค่ลบรูปที่ใช้อยู่ปัจจุบันออก หรือว่าจะอัพรูปใหม่ขึ้นไปแทน โดยเราสามารถที่จะเลือกรูปใหม่ได้จากทาง การถ่ายรูปใหม่ ณ ตอนนั้นเลย, เลือกรูปผ่านทางอัลบั้มรูปในมือถือ หรือผ่านทาง Facebook, Twitter ก็ยังได้ค่ะ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถที่จะเริ่มต้นใช้งาน Instagram ได้อย่างเต็มตัวแล้วค่ะ 🙂

สำหรับครั้งหน้า จะมาอธิบายรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ภายในแอพ Instagram ให้ฟังกันค่ะ ^^

 

Comments

comments

minichariie

แอดมินอี้ ชื่นชอบการถ่ายรูปสิ่งของรอบตัวในชีวิตประจำวัน ในมือถือเน้นแอพกล้อง กับแอพแต่งภาพเป็นหลัก ติดตามพูดคุยที่ Twitter ได้ที่ @minichariie Instagram: minichariie Molome: minichariie

You may also like...

1 Response

  1. เซ็งที่สุด

Leave a Reply