รีวิว TMB Touch ทำธุรกรรมต่างๆผ่านแอพได้ง่าย สะดวกและปลอดภัยจากธนาคารทหารไทย

ปัจจุบันการใช้งานธุรกรรมต่างๆหน้าเว็บไซด์ของธนาคารทั่วไป หรือผ่านแอพพลิเคชั่น มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งเพราะว่ามันสะดวกเวอร์ จะโอน จ่าย หรือเช็คยอดก็แค่นั่งเฉยๆ เข้าเว็บหรือแอพทำรายการ ไม่ต้องออกไปให้เสียเวลาเลย AppReview เลยอยากจะแนะนำแอพตัวนึง เป็นแอพของธนาคารทหารไทย ที่มีชื่อแอพว่า TMB Touch มีหน้าตาที่ทันสมัยและเมนูการใช้งานที่แตกต่างจากแอพธนาคารตัวอื่นๆ ใครใช้ของ TMB อยู่ด้วยห้ามพลาดรีวิวนี้เลยนะ !

TMBTouch Logo
App:                              TMB Touch
BY:                                TMB Bank Public Company Limited
Price:                            Free
Requirement:            iOS, Android

ก่อนอื่นดาวน์โหลดแอพมาลงที่เครื่องเลย มีทั้งบน iOS และ Android
iOS:                    https://itunes.apple.com/th/app/tmb-touch/id884079963?mt=8
Android:           https://play.google.com/store/apps/details?id=com.TMB TOUCH.PRODUCTION&hl=en

 
เมื่อดาวน์โหลดเสร็จและเข้าหน้าแอพจะมีให้กรอกข้อมูลสำคัญเช่น เลขบัญชีธนาคารทหารไทย และเลขบัตรประชาชน และ Activation Code แล้วเราจะเอาโค้ดมาจากไหน? มีหลายช่องทางง่ายๆเลย ถ้ามีบัตรเอทีเอ็มไปเลือกสมัคร TMB Touch หรือถ้าไม่มีบัตรก็สามารถไปขอเปิดใช้บริการแอพตามสาขาต่างๆได้เพียงนำสมุดและบัตรประชาชนไปเท่านั้น

IMG_2589_L

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อได้ Activation Code มาแล้ว ทีนี้ก็เข้าสู่การสมัครอย่างเต็มตัว กรอกข้อมูลส่วนแรกเสร็จ จะมีให้กรอก OTP โดยจะส่งเข้าที่มือถือที่เราสมัครนั้นเอง เมื่อกรอก OTP เสร็จแล้ว จะเข้าสู่หน้าตั้งรหัส บรรทัดแรกคือ Access Pin ตัวนี้ตั้งเป็นรหัสผ่านสำหรับเข้าใช้งานแอพ

IMG_2591L

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และสเต็ปที่ 2 ของการสมัคร ซึ่งเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจของแอพ TMB Touch คือ เราสามารถตั้งรหัส Transaction Password หรือรหัสยืนยันสำหรับการทำธุรกรรมต่างๆได้ด้วยตัวเอง คงด้วยเหตุผลที่ว่าผู้ใช้คงเกิดปัญหาบ่อยคือส่งรหัสมาจำยากไป ใส่ผิดตลอดหรือไม่ได้รับ แต่เท่าที่ลองใช้คือ ก็เรารู้รหัสเองตั้งเอง เพราะฉะนั้นยังมีความปลอดภัยสูงอยู่นะ

IMG_2592

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สเต็ป 3 ให้ใส่ Email ที่ติดต่อได้ และ Device Name ซึ่งมันจะมีผลต่อการเพิ่มเครื่องใช้งานที่จะอธิบายด้านล่าง เท่านี้การสมัครก็เสร็จสมบูรณ์แล้วจ้า ถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่า TMB Touch ใช้งานผ่าน Wi-Fi ได้จ้า แต่มีคำถามแน่ๆ “แล้วจะปลอดภัยหรอ?” …แต่คำตอบคือ มั่นใจได้เลยว่าในปัจจุบันการเข้าผ่านระบบ Wi-Fi ปลอดภัยแน่นอน 100% จ้า สบายใจได้เลย แถมเร็วกว่าเดิมด้วย

IMG_2594L   IMG_2599

เมื่อเข้าใช้งานแล้ว ก็จะพบกับเมนูต่างๆ ซึ่งจะสามารถทำได้ทั้ง…
– สร้าง TMB Touch Account อันเดียว ครอบคลุมทุกบัญชีทุกธนาคาร
– เช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีธนาคาร สินเชื่อ หรือบัญชีอื่นๆที่มีกับ TMB
– โอนเงินธนาคารเดียวกัน/ธนาคารอื่นได้มากสุดถึง 500,000 บาท! พร้อมแจ้งผ่าน SMS หรืออีเมล์ผ่านแอพได้เลย
– จ่ายเงินชำระค่าบริการต่างๆ ตั้งรายการโปรด และอื่นๆ
– สำหรับคนที่เติมเงิน easypass (บัตรใช้ผ่านทางด่วนแบบอัตโนมัติ) สามารถเช็คยอดคงเหลือได้ด้วย

IMG_2597  IMG_2596L

สำหรับการทำธุรกรรมต่างๆ เช่น โอนเงิน ก็ง่ายๆ เพียงไปที่เมนู “Transfer” (โอนเงิน) ใส่หรือเลือกบัญชีที่ต้องการโอน ใส่จำนวนเงิน แล้วกด Next จากนั้นจะมี Pop-Up ให้เรากรอกรหัส Transaction Code ซึ่งเป็นรหัสที่เราตั้งไว้ตั้งแต่ตอนสมัคร แล้วกด Confirm ก็เป็นอันเสร็จ รวดเร็วดมากทีเดียว

IMG_2605L  IMG_2606

นอกจากการทำธุรกรรมทั่วไปแล้ว ตัวแอพยังสามารถชำระบิลค่าบริการต่างๆผ่าน Scancode ได้เลย เลือกจ่ายบิล > เลือกบัญชีที่ใช้จ่าย > สแกนบาร์โค้ดจากใบเรียกเก็บเงิน > ใส่ Transaction Code > ยืนยันการจ่ายบิล แล้วก็เรียบร้อย ลืมวิธีกรอกตัวเลขเก่าๆ ยาวๆ ไปได้เลย

IMG_2597R  7

กรณีรับบิลเป็นอีเมล์แต่อยากจ่ายค่ามือถือผ่านแอพ ไม่ต้องกังวลเพราะถึงไม่มีบิลก็จ่ายได้ และไม่ต้องมีเลข Ref. ให้ยุ่งยาก โดยไปที่ Settings (การตั้งค่า) > กด + ด้านบนเพื่อเพิ่มบิล > เลือกจ่ายค่าโทรศัพมือถือ/การสื่อสาร > เลือกบ.ที่จะจ่าย > ใส่ชื่อเรียกแทน > เบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการบันทึกไว้จ่าย พอถึงยอดบิลชำระ เข้าไปที่จ่ายบิลแอพก็โชว์จำนวนเงินที่ต้องจ่าย ก็จ่ายได้เลยจ้า

IMG_2730   IMG_2734

คนที่มี account อันเดียว แต่อยากใช้หลายเครื่องหรือพกมือถือด้วยแท็บเลตด้วย ติดที่แอพธนาคารอื่นบนมือถือไม่รองรับเพราะเรื่องปลอดภัย ยกเว้น TMB Touch ไว้แอพนึง เพราะมีโหมดเพิ่มผู้ใช้งานได้มากสุด 5 เครื่องเลย แต่จะมีวิธียืนยันแน่นหนาอยู่นะ โดยไปที่… ตั้งค่า (Settings) > เพิ่มอุปกรณ์การใช้งาน (Add Device) > ใส่รหัส Transaction Code เพื่อยืนยันการเพิ่มเครื่อง เสร็จจะมี SMS แจ้ง Activation Code เพื่อนำไปใส่อีกเครื่องได้เลย

IMG_2727  IMG_2609L

หรือถ้าต้องการเปิดบัญชีใหม่อีกสักเล่มกับธนาคารทหารไทย ตัวแอพ TMBTouch เองยังมีบริการเปิดบัญชีธนาคารใหม่ผ่านแอพ รวมถึงข้อมูลของแต่ละบัญชีว่าแบบนี้ให้ผลตอบแทนเท่าไหร ฝากยังไง ทั้งแบบออมทรัพย์ ฝากไม่ประจำ ฝากประจำ โดยเข้าไปที่ Apply (สมัคร) > เปิดบัญชีใหม่ > เลือกบัญชีที่ต้องการเปิด หลังจากสมัครแล้ว เอาบัตรประชาชนไปรับสมุดได้ทุกสาขา

IMG_2725   IMG_2726

ที่เก๋ๆกว่าก็คือ สามารถเปลี่ยนรูป เปลี่ยนชื่อ ในแบบที่ต้องการได้ จะเปลี่ยนเป็นนิคเนมที่คนรู้จักเยอะแทนชื่อจริงๆในธนาคารก็ได้ โดยเข้าไปที่…. การตั้งค่า (Settings) >> ข้อมูลของฉัน (My Profile) แต่จะสามารถเปลี่ยนข้อมูลต่างๆในช่วงเวลาทำการของธนาคารได้เท่านั้น

IMG_2617L

สำหรับ TMB Touch ยังมีอีกหลายฟังค์ชั่นให้ใช้งาน เช่น ปฏิทินธุรกรรม ซึ่งเป็นเหมือนสรุปการทำธุรกรรมในรูปแบบปฏิทินนั้นเอง หรืออยากดูอัตราแลกเปลี่ยนในแอพนี้ก็มีอัพเดตทุกวันเวลาทำการจ้า

IMG_2603  IMG_2722
โดยรวมแล้วก็ถือว่าแอพ TMBTouch นี้เป็นแอพที่ถูกใจคนที่ใช้งานที่เกี่ยวกับเงินๆ โดยเฉพาะคนที่มีบัญชีกับธนาคารทหารไทย (หุหุ อย่าอิจฉาละ) และการสมัครใช้งานก็ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม สามารถดาวน์โหลดแอพ TMB Touch ได้ที่นี่ >>

app-store

iOS:                                          https://itunes.apple.com/th/app/tmb-touch/id884079963?mt=8
Google-Play-Button-2012
Android https:                 https//play.google.com/store/apps/details?id=com.TMB TOUCH.PRODUCTION&hl=en

 

 

 

 

Comments

comments

appreview

ทีมงาน แอพรีวิว คอยเลือกเฟ้นแอพที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ ^^

You may also like...

Leave a Reply