ใช้งาน Instagram บนเว็บไซต์ด้วย Webstagram : Instagram web viewer

Instagram แอพแต่งรูปแล้วแชร์ กลายเป็นแอพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่การใช้งานนั้น จำกัดอยู่ที่ ต้องใช้งานบน iPhone, Android เท่านั้น มือถืออื่นๆ หรือคอมพิวเตอร์ ไม่สามารถจะเข้าไปใช้งานได้ แต่วันนี้ผมมีเว็บไซต์ ที่จะทำให้ผู้ใช้งาน Instagram สามารถเข้าไปดูรูปจาก Instagram ได้ โดยไม่ต้องใช้ iPhone, Android โดยที่สามารถ ดูรูป, กด Like, Comment (ไม่สามารถอัพรูปได้นะครับ) และนอกจากนี้ ยังสามารถเอา URL ที่เป็นรูปของเราเอง ไปให้เพื่อนๆ ที่ไม่มี iPhone, Android เปิดดูรูปที่เราถ่ายลง Instagram ได้ด้วย ต้องขอบคุณเว็บไซต์ Faceblog.in.th ที่ได้นำเอา 10 เว็บไซต์ที่เอาไว้เล่น Instagram มาให้ได้อ่านกัน ผมได้เลือกเอา Webstagram ในการใช้งาน เพราะเท่าที่ลอง Webstagram ใช้งานง่ายที่สุด และหน้าตาสวย ดูดี เข้าใจง่าย มาดูกันเลยครับ

เริ่มกันเลยครับ ให้เข้าไปที่ http://web.stagram.com จะพบกับหน้าตาของเว็บ Webstagram ดังรูปครับ สำหรับคนที่มีบัญชี Instagram อยู่แล้ว ให้กดที่ Login เพื่อเข้าสู่ระบบ โดยใช้ชื่อและรหัสผ่านของ Instagram ได้เลย แต่สำหรับคนที่ยังไม่มี จะทำได้แค่เข้าดูรูปของเพื่อน โดยให้กรอก username ของคนที่เราต้องการจะดูรูป ลงในช่องค้นหา

หลังจาก Login แล้ว หน้าจอก็จะยังเหมือนเดิม จะมีเมนูหลักอยู่ดังนี้ Feed, Popular, Search, My Photos, Liked, Hot, Photo of the day และ About

Feed จะเป็นแหล่งรวมรูปจากคนที่เรา follow ครับ เหมือนหน้า home ในแอพ Instagram เลย จะโชว์รูป พร้อมปุ่มให้กด Like สามารถเลือกเปลี่ยนมุมมองได้ทั้งแบบ Grid และ List (กดเปลี่ยนที่เมนูมุมบนขวา) และยังแสดงข้อมูล Profile ของเราเองด้วยครับ

ตัวอย่างการแสดงรูปใน Feed แบบ Grid

การแสดงผลรูปแบบ List

ถ้ากดไปที่รูป จะแสดงผลเป็นรูปขนาดใหญ่ พร้อมมีช่องให้เรา Comment ได้ มี Emoji เหมือนบน iPhone เป๊ะเลยครับ

Popular จะรวมเอารูปที่ได้รับความนิยม(จากการกด like) ให้เราได้ดู เหมือนในแอพเลยครับ

หากเราดูรูปใน Popular แล้วอยากจะ follow คนที่ถ่ายรูปโดนๆ เราก็สามารถคลิกที่ชื่อของคนๆ นั้นได้ แล้วจะมีปุ่มให้เรา follow ได้ทันที (ถ้า follow อยู่แล้ว จะโชว์เป็น following) และเว็บนี้ ยังบอกอีกว่า คนๆ นี้ follow เราหรือป่าว อย่างในรูป แสดงเป็น followed แสดงว่า ต่างคนต่าง follow กันแล้ว

Search เอาไว้สำหรับค้นหา Instagram user และ tag ต่างๆ ครับ

My Photos จะแสดงรูปของเราเอง เอาไวชื่นชมผลงานของตัวเอง และให้สังเกตุที่ URL ครับ ตรงนี้เราสามารถนำเอาไปให้เพื่อนๆ ได้เปิดดูได้ด้วยนะครับ ของผมก็จะเป็น http://web.stagram.com/n/izakar

URL ที่เราสามารถเอาไปให้คนอื่นๆ ได้เปิดดูได้เลย เวลาจะโปรโมทรูปของตัวเอง ก็แค่เอา URL นี้ไปให้คนอื่นเปิดดู เค้าก็จะเห็นรูปที่เราถ่ายลง Instagram ได้ทันที

ตัวอย่างรูปใน My Photos ของผม

Liked จะแสดงรูปที่เราเป็นคนกด Like ที่ผ่านมาครับ จะได้ดูได้ ว่ากด Like ให้รูปไหนบ้าง

Hot จะแสดง tag ที่ได้รับความนิยม โดยในแต่ละ tag ก็จะมีรูปที่เกี่ยวกับ tag นั้นๆ ครับ สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก tag ขออธิบายคร่าวๆ ว่า เหมือน hashtag ใน Twitter เลยครับ เช่น ถ้าเราถ่ายรูปพระอาทิตย์ขี้น ก็มักจะใช้ tag ว่า #sunrise #sun เพื่อเป็นการสื่อว่า รูปนี้เกี่ยวกับอะไร เป็นต้น

Photo of the day อันนี้น่าสนครับ เพราะทางเว็บได้มีการนำเอารูป ที่น่าจะเป็นรูปที่สวย และอาจได้รับการกด like มากที่สุด โดยรูปที่จะถูกนำมาโชว์ใน Photo of the day จะเป็นรูปที่ถูก tag ด้วย #Photooftheday ใครอยากลองเล่น เวลาโพสท์รูป ก็ลองใส่ tag นี้ดูนะครับ ไม่แน่ รูปของคุณอาจได้มาอยู่ในนี้

เท่าที่ได้ลองใช้เว็บนี้ ผมชอบเลยครับ เพราะใช้งานได้ง่าย และมีลูกเล่นที่ค่อนข้างครบ แสดงผลสวย เข้าใจง่าย ยังไงก็ลองเล่นดูนะครับ 🙂

Comments

comments

ZakCop

Royal Thai Police, Blogger, iPhoneographer, Movie&Music, Satit PSU, MGT PSU, กปป.อก.ศชต.3

You may also like...

9 Responses

 1. ชอบค่ะ


 2. ชื่อ จีจี้ นะคะ เรียนอยู่ม.ขอนแก่นคณะมนุษย์ กำลังจะขึ้นปีสาม อายุ 20  มีเรื่องจะมาเล่าให้ฟังคะ คือว่า มีคนโทรมาให้รายละเอียดในการทำงานหารายได้เสริมผ่านเน็ตอ่ะคะสนใจมั้ย เค้าพูดแค่นี้แหละโทรมาทุกวัน ตอนแรก จีจี้ ก็ไม่เชื่อนะคะ คิดว่่าเค้าคงโทรมาหลอก ด้วยความรำคาญและสงสัย เห็น เค้าโทรมาบ่อยมาก เลยลองฟังรายละเอียดดู ก็เลยลองลงมือทำ ตามที่เค้าบอกปรากฎว่าได้เงินจริง ๆ ค่ะ แล้วงานก็ทำง่ายมาก ๆ เพราะมีพี่ ๆ เค้าช่วยสอนจ้า เราก็แค่กระจาย ๆ โฆษณา แล้วก็คีย์ข้อมูล ใครคิดว่าเบื่อการนั่งเล่นคอมแล้วไม่ได้ประโยชน์อะไร ก็ลองเปลี่ยนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เหมือน จีจี้ก็ได้นะคะ” !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! สร้างรายได้ 3,000 – 5,000 ต่อสัปดาห์ เพียงนั่งหน้าจอคอม 2-3 ชั่วโมง ทำได้ง่าย ๆ (มีสอนก่อนลงมือทำ)  อยากรู้ใช่มั้ยคะ รายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิกเลยจ้าา 
  http://jobonlineclub.yolasite.com/http://jobonlineclub.yolasite.com/http://jobonlineclub.yolasite.com/

 3. Instadara says:

  แนะนำเว็บ ดูอินสตาแกรมดารา http://instadara.com คนไทยทำ คนไทยใช้ 

 4. Diyhandmade says:

  เดียวไปลองเลย มีประโยชน์ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 5. jackjin says:

  http://www.facebook.com/FindFriends.InstagramThai?ref=hl
  เพจสำหรับ หาเพื่อน Instagram ครับ

 6. Dolphin says:

  แสดงว่าอัพโหลดรูปไม่ได้ใช่มั้ยเนี่ย…(_ _”)

 7. you40996 says:

  ในเว็บนี้เราสามารถลงรูปของเราเองได้มั้ยอ่ะ??

 8. ิเบล says:

  มันสามารถฟอโล่วครั้งละหลายๆคนเลยได้ไมค่ะ

 9. bear3ie says:

  ทำไมผมเล่นผ่านคอมแล้วรูปมันขึ้นให้ไม่หมดอะครับ กด latest ก็ไม่มา มันขึ้นให้ 20รูปแค่นั้นเองครับ

Leave a Reply